Toán Ôn tập

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Cho [tex]\Delta ABC[/tex], [tex]\widehat{A}[/tex]=90 độ, đường cao AH. Biết [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{5}{7}[/tex], AH=15cm. Tính BC?
[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A có [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{5}{7}[/tex]
=>tgC=[tex]\frac{5}{7}[/tex]=>[tex]\widehat{BCA}[/tex][tex]\approx 36^{\circ}[/tex]
Xét [tex]\Delta AHC[/tex] có HC=AH.CotgBCA
[tex]\widehat{ABH}=90^{\circ}-36^{\circ}=54^{\circ}[/tex]
Xét [tex]\Delta ABH[/tex] có BH=AH.cotgABH
=>BC=BH+CH
thay số vào tự tình nhé bạn ^^
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom