Ôn tập

Mạc Thị Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tư 2017
55
23
79
21
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Đường cao AH (H thuộc BC). Gọi E là hình chiếu vuông góc của H trên AB. I là trung điểm của HE. Chứng minh:

1.AH^2=AE.AB

2.HE^2=EA.EB

3.CE vuông góc với AI (=2 cách)

Cho hình vuông ABCD: AB=6cm. Trên BC lấy E sao cho BE=2cm. Gọi F là trung điểm của CD. AE, AF cắt BD lần lượt tại M, N

1.Tính BM, MA, ME

2.Tính góc MAN

3.Chứng minh AE vuông góc với MF
i'e
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Bài 1:
a, Xét tam giác EAH và BAH có:
[tex]\widehat{ABH} = \widehat{EHA} = 90^o - \widehat{EHB}[/tex]
[tex]\widehat{AEH} = \widehat{BHA} = 90^o[/tex]
=> [tex]\Delta AEH \sim \Delta ABH[/tex]
=> [TEX]\frac{AH}{AB} = \frac{AE}{AH}[/TEX]
=> [TEX]AH^2 = AE.AB[/TEX]
b, Tương tự, xét 2 tam giác BEH và AEH có:
[tex]\widehat{EBH} = \widehat{EHA} = 90^o - \widehat{EHB}[/tex]
=> [tex]\Delta BEH \sim \Delta HEA[/tex]
=> [TEX]\frac{HE}{EA} = \frac{BE}{HE}[/TEX]
=> [TEX]HE^2 = EA.EB[/TEX]
 
Top Bottom