![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![20731088_352245991876309_658391282_n.jpg](https://scontent.fhan3-1.fna.fbcdn.net/v/t34.0-12/20731088_352245991876309_658391282_n.jpg?oh=4c2cd4323ab642a62bca2a252cdec5d3&oe=598BD395)
Giúp mình với!!! :r2:r2:r2![]()
tại sao x1.x2= c/a vậy bạn![]()
Theo vi-et:![]()
![]()
a) Để PT có 2 nghiệm trái dấu thì![]()
b) Để PT có 2 nghiệm âmvà![]()
![]()
À, mình quên chưa gõ câu x1+x2, Vi-et mà bạn, x1+x2=-b/atại sao x1.x2= c/a vậy bạn
í mik là x1*x2 cơÀ, mình quên chưa gõ câu x1+x2, Vi-et mà bạn, x1+x2=-b/a
Uk, chắc bạn chưa hiểu ý mình rồi, x1.x2 là do Vi-et, trong SGK bạn ý, còn cái x1+x2 mình nói ra chỉ vì mình thấy thiếu mất -b/a thôi. Với denta>0 thì:í mik là x1*x2 cơ
c= 2k +3 mà sao c= -2k - 3 đcUk, chắc bạn chưa hiểu ý mình rồi, x1.x2 là do Vi-et, trong SGK bạn ý, còn cái x1+x2 mình nói ra chỉ vì mình thấy thiếu mất -b/a thôi. Với denta>0 thì:
![]()
![]()
Như vậy đó bạn, công thức này là có sẵn rồi, chỉ việc thay số vào thôi
c/a mà bạn, trong khi đó a=-1 thì c/a=-2k-3 màc= 2k +3 mà sao c= -2k - 3 đc