Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Đường cao AH (H thuộc BC). Dựng hình vuông ABEF (A và E thuộc 2 nửa m.phẳng bờ là BC). AE cắt BF tại K, D là hình chiếu vuông góc của F trên BC
a)Chứng minh: CF.CA=CD.CB
b)Cho AB=60, HC=64.Tính AH
c)Tính góc HKE
2.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Đường cao BE, CF cắt nhau tại H. Tia Bx vuông góc với AB, tia Cy vuông góc với AC, Bx cắt Cy tại K. KH cắt BC tại I. Đường thẳng vuông góc với AI tại A cắt BE,CF lần lượt tại M,N. Chứng minh:
a) I là trung điểm của HK
b) HE.HB=HF.HC
c) A là trung điểm của MN
a)Chứng minh: CF.CA=CD.CB
b)Cho AB=60, HC=64.Tính AH
c)Tính góc HKE
2.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Đường cao BE, CF cắt nhau tại H. Tia Bx vuông góc với AB, tia Cy vuông góc với AC, Bx cắt Cy tại K. KH cắt BC tại I. Đường thẳng vuông góc với AI tại A cắt BE,CF lần lượt tại M,N. Chứng minh:
a) I là trung điểm của HK
b) HE.HB=HF.HC
c) A là trung điểm của MN