Toán Ôn tập

ttn.ss

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2017
9
1
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho phương trình x^2-2(m-2)x-6m=0
a) Chứng minh phương trình luôn luôn có 2 nghiệm x1,x2 với mọi m.
b) Tìm GTNN của P=x1^2 + x2^2.
2) Cho pt: x^2 + 4x + m -1=0.Cho biết x1=2. Tính nghiệm x2.
3) a.Cho hàm số: y= -x^2 có đồ thị là (P). Vẽ (P).
b. Điểm M thuộc (P) có hoành độ bằng 2 cách gốc toạ độ 1 khoảng bằng bao nhiêu.
Mình cần gấp, mong m.n giúp đỡ =)))
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

Phương Trang

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
27 Tháng hai 2017
784
1,049
256
Ninh Bình
1, ta có phương trình : [tex]x^{2}-2(m-2)x-6m=0[/tex]
[tex]\Delta =[/tex] [tex](-2m+4)^{2}+24m[/tex]
= [tex]4m^{2}-16m+16+24m[/tex]
= [tex]4m^{2}+8m+16[/tex]
= [tex](2m+2)^{2}+14[/tex]
vì [tex](2m+2)^{2}[/tex] >0=> [tex](2m+2)^{2}+14[/tex] >0=> [tex]\Delta[/tex] >0 => pt luôn có 2 ngiệm phân biệt với mọi m
b) ta có P = [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2}[/tex]
= [tex]()x_{1}+x_{2})-2x_{1}x_{2}[/tex] (*)
áp dụng vi-et ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}= 2m-4 & & \\ x_{1}x_{2}=-6m & & \end{matrix}\right.[/tex]
thay vào (*) ta có : P= [tex](2m-4)^{2} -2(-6m)[/tex]
= [tex]4m^{2}-4m+16[/tex]
= [tex](2m-1)^{2}+15[/tex]
vậy [tex]P_{min}[/tex] = 15 khi m = [tex]\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ttn.ss

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
2) Cho pt: x^2 + 4x + m -1=0.Cho biết x1=2. Tính nghiệm x2
2)
Vì x = 2 là 1 nghiệm của phương trình nên thay x=2 vào phương trình ta có:
4 + 8 + m - 1 = 0 => m = -11
Thay m = -9 vào phương trình ban đầu ta có :[tex]x^{2}+4x-12=0[/tex]
=> x = 2 hoặc x = -6
Vậy ..
3)a, Vẽ đồ thị hàm số
b,Vì M thuộc (P) và M có hoành độ là 2 nên tung độ của M là -4
Dựa vào đồ thị và áp dụng định lý Pi - ta - go
Dễ dàng tính được khoảng cách từ O đến M là :
[tex]\sqrt{2^{2}+4^{2}}=\sqrt{20}[/tex]


 
Last edited:
  • Like
Reactions: ttn.ss

Hoang Thu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
5
0
1
25
cho mình hỏi : chứng minh 9Y^2 +16Z^2 - 600Y - 800Z + 2017 luôn dương với mọi Y,Z
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho mình hỏi : chứng minh 9Y^2 +16Z^2 - 600Y - 800Z + 2017 luôn dương với mọi Y,Z
[tex]9y^{2}+16z^{2}-600y-800z+2017\\=(9y^{2}-600y+10000)+(16z^{2}-800z+10000)-17983\\=(3y-100)^{2}+(4z-100)^{2}-17983\\\Rightarrow 9y^{2}+16z^{2}-600y-800z+2017 \ không \ luôn \ luôn \ dương \ vs \ mọi \ x,y\\\Rightarrow Đề \ sai\\VD:y=1;z=2\Rightarrow 9y^{2}+16z^{2}-600y-800z+2017=-110[/tex]
 
Top Bottom