Toán Ôn tập

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
tìm hai số tự nhiên. Biết tổng của chúng bằng 491 và nếu lấy số lớn chia cho số nhỏ thì đc thương là 8 và số dư là 14
Gọi số lớn là a , số bé là b (đk a,b)
=> a+b=491 (1)
Số lớn chia số nhỏ được thương là 8 và số dư là 14
=> a=8b+14 (2)
Thế (2) vào (1) giải pt tìm được b=53 => a=438
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
bài này giống bài lớp 8 quá,mà còn là kiến thức cơ bản thì phải
 
Top Bottom