Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Cho (O) và một dây AB. Gọi c là điểm chính giữa cung nhỏ AB. lấy điểm I bất kì trên cung nhỏ AC, kẻ tia Bx vuông góc với tia IC ở H và cắt tia AI tại D.
a, c/m ^HID= ^ABC và IH là tia phân giác của ^BID
b, c/m điểm C là tâm đtròn ngoại tiếp tam giác ABD
c, Giả sử dây AB cố định. C/m ^ADB có độ lớn ko đổi, ko phụ thuộc vào vị trí điểm I trên cung nhỏ AC.
Bài 2; Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đtròn (O;R) . Tiếp tuyến tại A của (O;R) cắt BC tại M. Gọi H là chân đường cao hạ từ A xuống BC.
a, c/m AB.AC=2R.AH
b, c/m [tex]\frac{MB}{MC}= (\frac{AB}{AC})^{2}[/tex]
c, Trên cạnh BC lấy điểm N tùy ý ( N khác B và C). Gọi E, F lần lượt là hình chiếu vuông góc của N lên cạnh AB, AC. Tìm vị trí của N để độ dài EF nhỏ nhất
a, c/m ^HID= ^ABC và IH là tia phân giác của ^BID
b, c/m điểm C là tâm đtròn ngoại tiếp tam giác ABD
c, Giả sử dây AB cố định. C/m ^ADB có độ lớn ko đổi, ko phụ thuộc vào vị trí điểm I trên cung nhỏ AC.
Bài 2; Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đtròn (O;R) . Tiếp tuyến tại A của (O;R) cắt BC tại M. Gọi H là chân đường cao hạ từ A xuống BC.
a, c/m AB.AC=2R.AH
b, c/m [tex]\frac{MB}{MC}= (\frac{AB}{AC})^{2}[/tex]
c, Trên cạnh BC lấy điểm N tùy ý ( N khác B và C). Gọi E, F lần lượt là hình chiếu vuông góc của N lên cạnh AB, AC. Tìm vị trí của N để độ dài EF nhỏ nhất