Gọi 2 số lẻ liên tiếp là [tex]2a+1[/tex] và [tex]2a+3(a\in N*)[/tex]
[tex]2a+1+2a+3=4a+4=4(a+1)\vdots 4[/tex]
=>Tổng của 2 số lẻ liên tiếp lúc nào cũng [tex]\vdots 4[/tex](đpcm)
gọi hai số lẻ cần tìm là 2k+1 và 2k+3 ( k ∈ N )
theo đầu bài ta có ( 2k+1 ) + (2k+3) = 4k+4 = 4(k+1)⋮4 ( vì 4⋮4 )
=> tổng của hai số lẻ liên tiếp luôn ⋮4 (đpcm)
gọi hai số lẻ cần tìm là 2k+1 và 2k+3 ( k ∈ N )
theo đầu bài ta có ( 2k+1 ) + (2k+3) = 4k+4 = 4(k+1)⋮4 ( vì 4⋮4 )
=> tổng của hai số lẻ liên tiếp luôn ⋮4 (đpcm)
Gọi 2 số lẻ liên tiếp là [tex]2a+1[/tex] và [tex]2a+3(a\in N*)[/tex]
[tex]2a+1+2a+3=4a+4=4(a+1)\vdots 4[/tex]
=>Tổng của 2 số lẻ liên tiếp lúc nào cũng [tex]\vdots 4[/tex](đpcm)