H
hominjaechunsu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. CMR : Trong mọi tam giác ABC ta đều có :
sin A + sin B - sin C = 4 sin [tex]\frac{A}{\frac{2}[/tex].sin [tex]\frac{B}{\frac{2}[/tex]. cos[tex]\frac{C}{\frac{2}[/tex]
2. Cho hai số dương x,y thoả mãn : x+y = 5. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
P = [tex]\frac{4x+y}{\frac{xy}[/tex] + [tex]\frac{2x-y}{\frac{4}[/tex]
3. Cho a,b,c >0 thoả mãn a+b+c = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
p = [tex]\frac{b\sqrt{b}}{\frac{\sqrt{2a+b+c}}[/tex] + [tex]\frac{c\sqrt{c}}{\frac{\sqrt{2b+c+a}}[/tex] + [tex]\frac{a\sqrt{a}}{\frac{\sqrt{2c+a+b}}[/tex]
4. Cho tan a = 2. CMR : 125(sin^6a - sinacosa) = 14
sin A + sin B - sin C = 4 sin [tex]\frac{A}{\frac{2}[/tex].sin [tex]\frac{B}{\frac{2}[/tex]. cos[tex]\frac{C}{\frac{2}[/tex]
2. Cho hai số dương x,y thoả mãn : x+y = 5. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
P = [tex]\frac{4x+y}{\frac{xy}[/tex] + [tex]\frac{2x-y}{\frac{4}[/tex]
3. Cho a,b,c >0 thoả mãn a+b+c = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
p = [tex]\frac{b\sqrt{b}}{\frac{\sqrt{2a+b+c}}[/tex] + [tex]\frac{c\sqrt{c}}{\frac{\sqrt{2b+c+a}}[/tex] + [tex]\frac{a\sqrt{a}}{\frac{\sqrt{2c+a+b}}[/tex]
4. Cho tan a = 2. CMR : 125(sin^6a - sinacosa) = 14
Last edited by a moderator: