L
lethikimthoa52


1. cho hình bình hành ABCD có BC=2AB. góc A =60 độ . gọi E,F thứ tự là trung điểm của BC , AD , vẽ I đối xứng với A qua B
a. thứ gác ABEF là hình gì. chứng minh?
b. chứng minh tứ giác AIEF là hình thang cân?
c. chứng minh BICD là hình chữ nhật?
d. tính góc AED ?
2. cho hình bình hành ABCD. gọi O là giao điểm của hai đường chéo . gọi M,N thứ tự là trung điểm của OD, OB. gọi E là giao điểm của AM, CD. F là giao của CN, AB
a. chứng minh tứ giác AMCN là hình bình hành ?
b. tứ giác AECF là hình gì, chứng minh ?
c. chứng minh E và F đối xứng với nhau qua O
d. chứng minh EC = 2DE
3. cho tam giác ABC góc A =90 độ . gọi E,G,F là trung điểm của AB,BC,AC. từ E kẻ đường song song với BF , đường thẳng này cắt GF tại I
A. tứ giác AEGF LÀ HÌNH GÌ
b. chứng minh tứ giác BEIFl à hình bình hành
c. chứng minh tứ giác AGCI là hình thoi
d. tìm điều kiện để tứ giác AGCI là hình vuông
a. thứ gác ABEF là hình gì. chứng minh?
b. chứng minh tứ giác AIEF là hình thang cân?
c. chứng minh BICD là hình chữ nhật?
d. tính góc AED ?
2. cho hình bình hành ABCD. gọi O là giao điểm của hai đường chéo . gọi M,N thứ tự là trung điểm của OD, OB. gọi E là giao điểm của AM, CD. F là giao của CN, AB
a. chứng minh tứ giác AMCN là hình bình hành ?
b. tứ giác AECF là hình gì, chứng minh ?
c. chứng minh E và F đối xứng với nhau qua O
d. chứng minh EC = 2DE
3. cho tam giác ABC góc A =90 độ . gọi E,G,F là trung điểm của AB,BC,AC. từ E kẻ đường song song với BF , đường thẳng này cắt GF tại I
A. tứ giác AEGF LÀ HÌNH GÌ
b. chứng minh tứ giác BEIFl à hình bình hành
c. chứng minh tứ giác AGCI là hình thoi
d. tìm điều kiện để tứ giác AGCI là hình vuông