Ôn tập

L

langiola12565

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định nhiệt độ của 1 cái lò, người ta đốt trong lò 1 cục sắt có khối lượng 1kg rồi thả nhanh vào trong bình chứa sẵn 4kg nước ở nhiệt độ là 5 độ C. Nhiệt độ cuối cùng của bình khi có cục sắt là 48 độ C. Biết nhiệt dung riêng của sắt là 460 J / kg.K, của nước là 4200 J / kg.K. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với vỏ bình. Hãy tính nhiệt độ lò.
Bài này mình làm rồi nhưng không chắc lắm ! :p
 
B

bm.stromray

Nhiệt lượng nước thu vào là:
Q2=m2*C2*(t-t2)=4*4200*43=722400(N)
Nhiệt lượng của nước thu vào bằng nhiệt lượng của sắt tỏa ra:
Q1=Q2=722400N
=>m1*C1*(t1-t)=722400(N)
=>t1-t=1570
=>t1=1522 độ C
Nhiệt độ của lò là 1522 độ C(Nhiệt độ của sắt bằng của lò)

(Thấy kì quá nhưng theo công thức zậy đó hổng biết nữa):p:p:p
 
Top Bottom