ôn tập

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho phương trình cos2x + ( 2m+1)sinx+m = 0. tìm m để phương trình có nghiệm x thuộc $ [0; \pi]$
2. một đội văn nghệ có 15 người gồm 10 nam và 5 nữ. hỏi có bao nhiêu cách lập một đôi văn nghệ gồm 8 người biết rằng trong đó có không quá 4 nam.
3. cho hai đường thẳng song song d1 và d2 . Trên d1 có 10 điểm phân biệt , trên d2 có n điểm phân biệt (n\geq 2), biết rằng có 2800 tam giác là đỉnh của các điểm đã cho. tìm n thỏa mãn điều kiện trên
 
B

buivanbao123

1. cho phương trình cos2x + ( 2m+1)sinx+m = 0. tìm m để phương trình có nghiệm x thuộc [0; \pi]

Ta có:cos2x+(2m+1)sinx+m=0
<=>$1-2sin^2x+(2m+1)sinx+m=0$
<=>$2sin^2x-(2m+1)sinx-m-1=0$
cách 1 là bạn giải để tìm ra x sau đó kết hợp với điều kiện
cách 2 là dùng bảng biến thiên của phương trình bậc 2
 
B

buivanbao123

2. một đội văn nghệ có 15 người gồm 10 nam và 5 nữ. hỏi có bao nhiêu cách lập một đôi văn nghệ gồm 8 người biết rằng trong đó có không quá 4 nam.

Số cách chọn 8 người trong đội văn nghệ ko kể nam hay nữ là $C_15^8$
Số cách chọn 8 người trong đó có 5 nam là $C_15^3.C_15^5$
Vậy có $C_15^8-C_15^3.C_15^5$ cách lập 1 đội văn nghệ gồm 8 người biết rằng trong đó có không quá 4 nam.
 
Top Bottom