ôn tập

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hai tầm kính loại phẳng nằm ngang song song cách nhau 5cm. Hiệu điện thế giữa hai tấm là 50V. Một electron không vận tốc đầu chuyển động từ điện tích âm về tấm điện tích dương. Hỏi khí đến tấm tích điện dương thì electron có vận tốc là bao nhiêu ?
2. Một tụ điện phẳng đặt nằm ngang trong không khí điện dung của nó là C. Khi dìm một nửa ngập trong điện môi có hằng số điện môi là 3, một nửa trong không khí điện dung của tụ là ?
 
L

levietdung1998

$\begin{array}{l}
1/E = \frac{U}{d} = 1000\\
\to a = \frac{F}{m} = \frac{{Eq}}{{{m_e}}} = \frac{{{{1000.1,6.10}^{ - 19}}}}{{{{3,1.10}^{ - 31}}}} = {5.16.10^{14}}\\
\to v = \sqrt {2as} \\

\end{array}$
 
Top Bottom