ôn TẬP

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số y= [TEX](2m^2 +m-6)x^2[/TEX]+ (2m-3)x -1
tìm m để:a) h/s tiếp xúc vs trục hoàng
b)h/s nằm hoàn toàn phía dươí trục hoành
2.Tìm TXĐ:
a)[TEX]\frac{|x-1|}{x-3+\sqrt{2x-1}}[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{\frac{9}{|x-5|-3|}-x+2}[/TEX]
3. Cho sin(x-II)=5/13, vs x thuộc (-II/2:0).Tính cos(2x- 3II/2)
4.tính sin(a-b),cos(a+b)khi sina=8/17 và tanb= 5/12 và a,b là các góc nhọn
5. chứng minh
A)[TEX]\frac{sinC}{cosA.cosB)[/TEX]= tanA +tanB
B) cosa/2.cosb/2.cosc/2= sin a/2sinb/2cosc/2+sina/2cosb/2sinc/2+cosa/2.sinb/2.sinc/2
6. cho tam giác ABC. Chứng minh
a)[TEX]sin^2 A+sin^2 B+sin^2 C[/TEX]= 2+2cosA.cosB.cosC
B)COS A+COSB+COSC = 1+A SINA.SINB.SINC
 
S

sayhi

1. Cho hàm số y= [TEX](2m^2 +m-6)x^2[/TEX]+ (2m-3)x -1
tìm m để:a) h/s tiếp xúc vs trục hoàng
<=> (2m2+m6)x2+(2m3)x1=0(2m^2 +m-6)x^2+ (2m-3)x -1=0 có no duy nhất
<=> δ=12m28m15=0\delta =12m^2 -8m-15=0
<=> m=3/2 hay m=-5/6
b)h/s nằm hoàn toàn phía dươí trục hoành
<=> pt (2m2+m6)x2+(2m3)x1=0(2m^2 +m-6)x^2+ (2m-3)x -1=0 vô no
<=> δ=12m28m15<0\delta=12m^2-8m-15<0
<=> 56<m<32\dfrac{-5}{6} <m <\dfrac{3}{2}



2.Tìm TXĐ:
a)[TEX]\frac{|x-1|}{x-3+\sqrt{2x-1}}[/TEX]

2x12x-1 \geq 0<=> <=>x \geq \dfrac{1}{2}$
Ta có :
x3+2x1x-3 +\sqrt{2x-1}#0 <=>2x1\sqrt{2x-1} #3-x <=>2x-1 #x^2 -6x + 9 <=> x #....

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom