ôn tập

P

phuonggiun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1
cho tam giac ABC can tai A tr­en canh AB lay M tr­en ti­a doi cua tia CA lay di­em N sdao cho BM=CN va MN cat BC tai O
a chung minh OM=ON
b goi P,Q la trung di­em cua MC va BN.Chung minh PQvuong goc voi BC
bai2
cho tam giac ABC vuong o A va D thuoc BC k­e DM vuong goc voi AB(M thuoc AB) k­e DN vuong goc voi AC (N thuoc AC)
a chung minh AD=MN
b xac dinh D tr­en BC sao cho NM co sdo dai nho nhat
GIUP MINH VOI MAI MINH KIEM TRA ROI THANKS NHIEU :-*;)
 
N

necro

Mình mới nghĩ ra cách này < chưa chắc đã hay và ngắn gọn cho lắm, bởi mình cũng thuộc dạng ngu toán có hạng,hi')
Bài 1: a> bạn kẻ MI//AC <I thuộc BC> ;dễ dàng cm đc tam giac MOI= tgNOC(g-c-g)=>OM =ON
b> bạn lấy thêm trung điểm BC là điểm K
+)Cm đc PK=KQ=1/2MB=1/2CN (áp dụng tc đường trung bình ấy)
=>K thuộc đường trung trực PQ. (1)
+)cm tg tự đc OP=OQ=1/2MB=1/2CN
=>O thuộc đg tt PQ (2)
từ 1,2=>OK là đg tt PQ=>Ok vg góc vs PQ mà B,C cũng thuộc OK> đpcm
Bài 2 thì dễ rồi, tứ giác AMDN có 3 góc vuông => là hình chữ nhật => AD=MN
MN min<=> AD min<=> AD vg góc vs BC <=> D là chân đg cao kẻ từ A xuống BC.
 
Top Bottom