Ôn tập

N

ngocanh_181

L

linhhuyenvuong

1, [TEX]x+y+z=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x+y+z)^3=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x+y+z)^3-(x^3+y^3+z^3)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3(x+y)(y+z)(x+z)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+y)(y+z)(x+z)=0[/TEX]
\Rightarrow[tex]\left[\begin{x+y=0}\\{y+z = 0}\\{x+z=0} [/tex]

\Rightarrow[TEX]A=1[/TEX]
2,[TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 14[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2)=14^2(1)[/TEX]

[TEX]a+b+c = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac)=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]ab+bc+ac=-7[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc(a+b+c)=49[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=49[/TEX]
thay vao (1) tim dc M
 
Top Bottom