Toán 10 Ôn tập vectơ

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
5. a. [tex]|\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}|=2|\overrightarrow{AM}|=2.AM=a\sqrt{3}[/tex]
b. [tex]\frac{2}{3}.\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}.\overrightarrow{AC}=\frac{1}{3}.\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}.\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}.\overrightarrow{AC}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{2}{3}.\overrightarrow{AM}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{2}{3}.\overrightarrow{AB+\overrightarrow{BM}}=\overrightarrow{AB}+\frac{2}{3}.\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BI}=\overrightarrow{AI}[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
View attachment 130956
View attachment 130957 View attachment 130958
Giúp mình bài 5 nhà, với lại cho mình đáp án câu 4b,7b nha
7b.
Ta có: [tex]\left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right |=\left | 2\overrightarrow{AM} \right |=\frac{\sqrt{2}a}{2}[/tex]
[tex]\left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}-2\overrightarrow{AN} \right |=\left | 2\overrightarrow{AM}-2\overrightarrow{AN} \right |=\left | 2\overrightarrow{NM} \right |=\frac{3\sqrt{2}a}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 130956
View attachment 130957 View attachment 130958
Giúp mình bài 5 nhà, với lại cho mình đáp án câu 4b,7b nha
5.
c) đẳng thức [tex]\Leftrightarrow 2\left ( \overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MC} \right )+\left ( \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB} \right )=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 2\overrightarrow{CA}+2\overrightarrow{MJ}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow \overrightarrow{AC}=\overrightarrow{MJ}\Rightarrow dpcm[/tex]
d) gọi H là trung điểm BC
Đẳng thức <=> NJ=NH
=> quỹ tích N là đg trung trực JH
4b) thay [tex]\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}[/tex] rồi bình phương lên!
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom