Toán 10 Ôn tập Vecto

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Tìm tập hợp các điểm M thỏa:
a/ | vecto MA + vecto MB | = | vecto MB - vecto MC |
b/ | vecto MA + vecto MC | = | vecto MB + vecto MC |
c/ | 4 vecto MA - vecto MB | = | vecto MA + 2 vecto MC |
Hãy giúp mình nha mọi người
a) gọi H, I, K là trung điểm của AB, BC, CA
a) [tex]\Leftrightarrow \left | 2\overrightarrow{MH} \right |=\left | \overrightarrow{CB} \right |\Leftrightarrow MH=\frac{1}{2}CB\Rightarrow M\in \left ( H;\frac{1}{2} BC\right )[/tex]
b) tương tự
c) gọi D tm: [tex]4\overrightarrow{DA}-\overrightarrow{DB}=\overrightarrow{0}[/tex] và E tm: [tex]\overrightarrow{EA}+2\overrightarrow{EC}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> D,E cố định
Sau đó chèn D vào VT, E vào VP là xong
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom