Toán 10 Ôn tập Vecto

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
  • Like
Reactions: Đắng!

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
gọi D là trung điểm AB
=>vtOA+vtOB=2vtOD=vtOM
=>O,D,M thẳng hàng
=>OM là phân giác thì OD cũng phân giác
mà D là trung điểm => tam giác OAB cân ở O hay OA=OB
vtOA-vtOB=vtBA=vtON
ON là phân giác ngoài và ON//AB
=> tam giác OAB cân tại O hay OA=OB
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom