Toán 10 Ôn tập Vecto

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
e45fd871d7cc33926add.jpg

vẽ HBH ABCD
vtAD=vt a
vtAB=vt b
=>vt a + vt b = vt AC
|vtAC|=AC(1)
|vta|-|vtb|=AD-AB=AD-DC < AC (BĐT tam giác)(2)
|vta|+|vtb|=AD+AB=AD+DC>AC(BĐT tam giác)(3)
từ (1);(2) và (3) => |vta|-|vtb|<|vta + vtb|<|vta|+|vtb|
 
Top Bottom