Toán Ôn Tập Về Tứ giác nội tiếp

mostost romas

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
37
2
6
21
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mk 2 bài này vs, mk cảm ơn nhìu!!!

1. Cho (O;[tex]\frac{AB}{2}[/tex]), đường kính CD, d là tiếp tuyến (O) tại B, d cắt AC tại P, D cắt AD tại Q.
a)CMR: CPQD nội tiếp.
b)CMR: AD.AQ=AC.AP.
c) ADBC là hình gì?

2. S là điểm nằm ngoài đường tròn tâm O vẽ tiếp tuyến SA,SB, cát tuyến SCD.
a) Gọi E là trung điểm CD. CMR: S,A,E,O,B cùng thuộc 1 đường tròn.
b) Nếu SA=OA thì SAOB là hình gì?
c)CMR: AC.BD=BC.DA=[tex]\frac{1}{2}[/tex].AB.CD
 
Top Bottom