Toán tiểu học Ôn tập về tính diện tích , thể tích một số hình

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
22
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi các kích thước của một hình hộp chữ nhật được gấp lên 2 lần thì diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật đó được gấp lên mấy lần ?
2. Khi các kích thước của hình hộp chữ nhật đều giảm đi 3 lần thì thể tích của hình hộp chữ nhật đó giảm đi mấy lần ?
3. Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 98m . Nếu giảm chiều dài 5m, chiều rộng tăng 5 m thì được hình chữ nhật mới có chiều dài hơn chiều rộng 7m. Tính diện tích của mảnh đất hình chữ nhật ban đầu.
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
1. Diện tích xung quanh hình hộp chữ nhật tích của chu vi đáy nhân chiều cao
Sxq = 2h(a + b) (h là chiều cao, a, b lần lượt là chiều dài và chiều rộng đáy)
Khi các kích thước của hình hộp chữ nhật được gấp lên 2 lần thì diện tích xung quanh tăng: Sxq = 2.2h(2a + 2b) = 8h(a + b)
=> Diện tích xung quanh gấp lên 4 lần
2. Thể tích hình hộp chữ nhật bằng tích của diện tích đáy và chiều cao: V = a.b.h
Khi các kích thước của hình hộp chữ nhật đều giảm đi 3 lần thì thể tích của hình hộp chữ nhật giảm: V = [tex]\frac{a}{3}.\frac{b}{3}.\frac{h}{3} = \frac{abh}{27}[/tex]
=> Thể tích giảm 27 lần
3.
Giảm chiều dài 5m, tăng chiều rộng 5m thì chu vi không đổi, còn chiều dài mới hơn chiều rộng mới là 7m => Ta có bài toán tổng hiệu
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom