ôn tập về tam giác đồng dạng

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho tam giác ABC(góc A=90 độ,AB=6cm,AC=8cm)
a.Tính BC
b.Hạ AH vuông góc BC, tính AH?
c.Qua H kẻ HE vuông góc AB,HF vuông góc AC,tính EF
d,Gọi M,N lần lượt là trung điểm của HB,HC.Tứ giác MNFE là hình gì?. Tính diện tích MNFE
bài 2:cho tam giác ABC vuông tại A. AB=15cm,AC=20 cm,đường cao AH
a.BC=?
b.AH=?
c.Gọi D đối xứng B qua H.Vẽ hình bình hành:ADCE.Tứ giác ABCE là hình gì?chứng minh
d.AE=?
e.Tính diện tích tứ giác ABCE

giải cho mình bài 1 phần b,c,d,bài 2 phần b,c,d,e
 
W

woonopro

Câu 1: Góc A bằng 90 độ nên tam giác ABC vuông, từ đó có được các điều sau
a. Dùng pitago áp dụng sẽ tính ra BC bằng 10 ( cặp số 6, 8 )
b. Kẻ Ah vuông góc, dựa vào công thức tính diện tính
AH.BC=AB.AC
=> AH=4.8
c. Sau khi kẻ HE vuông AB, HF vuông AC thì ta có: góc AFH=A=AEH=90 độ => AEHF là hình chữ nhật => AH=EF=4.8

d. Do mình nháp không có vẽ hình nên khi vẽ hình sẽ tính ra sau

Câu 2:
cho tam giác ABC vuông tại A. AB=15cm,AC=20 cm,đường cao AH
a.BC=?
b.AH=?
c.Gọi D đối xứng B qua H.Vẽ hình bình hành:ADCE.Tứ giác ABCE là hình gì?chứng minh
d.AE=?
e.Tính diện tích tứ giác ABCE

a. Tam giác ABC vuông tại A nên tương tự dùng pitago tính BC ra 25 cm
b. AH cũng tương tự theo câu b bài 1, ra AH bằng 12
c. Vẽ hình bình hành ADCE nên EA sẽ song song CD => EA cũng song song với CB ( do CB chứa CD ) , mà EA không kéo dài => EABC là hình thang
d. Tính AE
Do EADC là hình bình hành nên EA sẽ bằng CD => EA=CD= CB- 2HB
mà HB sẽ dựa vào tam giác vuông AHB , dùng pitago tính ra HB=9
=> EA=25-18=7
e. Tính S của ABCE
Sẽ chia ra làm 2 S
S1 là của EACD: do AH là đường cao nên S=AH.EA=12*7=84 [TEX]cm^2[/TEX]
S2 là của ADB bằng [TEX]\frac{AH.DB}{2}[/TEX] mà DB thì bằng 2HB . Nên S ra là 108

Tính tổng ra 192
 
Top Bottom