Toán 8 Ôn tập về phương trình

Ice cream

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2020
70
66
36
Cần Thơ
thcs phú yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: Cho phương trình
0g4TEsw7dnYojvC5jSQUOlumQ7sPLMSM4NDzFQVJCIBernYEKHkdwX0P9vAji4rGVFUnnmMm_05a-0GYMJ1xKaS1ksaV94whLk2F0uIGYXH5Dxv2ujmocxPQGdBvOAD0tF9QzM713uBkdkHwNPY

a. Tìm m để x = 3 là nghiệm của phương trình
b. Tìm m để phương trình có nghiệm
c. Tìm m để phương trình có nghiệm duy nhất x = 3
p/s: mọi người cho mình hỏi là câu a và câu c giống nhau phải ko nhỉ với cả cho mình cách làm tổng quát của mấy bài dạng giống câu b ạ, mình đg ôn thi nên cần gấp, đa tạ mọi người nhiều :D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 6: Cho phương trình
0g4TEsw7dnYojvC5jSQUOlumQ7sPLMSM4NDzFQVJCIBernYEKHkdwX0P9vAji4rGVFUnnmMm_05a-0GYMJ1xKaS1ksaV94whLk2F0uIGYXH5Dxv2ujmocxPQGdBvOAD0tF9QzM713uBkdkHwNPY

a. Tìm m để x = 3 là nghiệm của phương trình
b. Tìm m để phương trình có nghiệm
c. Tìm m để phương trình có nghiệm duy nhất x = 3
p/s: mọi người cho mình hỏi là câu a và câu c giống nhau phải ko nhỉ với cả cho mình cách làm tổng quát của mấy bài dạng giống câu b ạ, mình đg ôn thi nên cần gấp, đa tạ mọi người nhiều :D
Ice cream
Câu a với c của bài này giống nhau em nhé. Vì phương trình bậc nhất 1 ẩn thì chỉ có tối đa 1 nghiệm
Em chỉ việc thay [imath]x = 3[/imath] rồi giải tìm [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Phương trình bậc nhất 1 ẩn
 
  • Love
Reactions: Ice cream
Top Bottom