Toán Ôn Tập Về Lũy Thừa Của Một Số Hữu Tỉ

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: So sánh:
a, [tex] 99^{20}[/tex] và [tex] 9999^{10}[/tex]
b, [tex] 3^{21}[/tex] và[tex] 2^{31}[/tex]
c, [tex] 2^{30}+3^{30}+4^{30}[/tex] và [tex] 3 .24^{10}[/tex]
Bài 2: Tìm x biết:
[tex] \frac{1}{4}-\frac{2}{6}-\frac{3}{8}-\frac{4}{10}-.....-\frac{30}{62}-\frac{31}{62}= 2^{x}[/tex]
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
1.
a, Ta có
[tex]99^{20}[/tex] = [tex]\left ( 99^{2} \right )^{10}[/tex]
= [tex]9801^{10}[/tex]
Vì [tex]9801^{10}[/tex] < [tex]9999^{10}[/tex]
=> [tex]99^{20}[/tex] < [tex]9999^{10}[/tex]
 

samsam0444

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười 2015
320
355
199
22
Trà Vinh
1b.$3^{21} = (3^7)^3 = 2187^3 $
$2^{31} < 2^{33} = (2^{11})^3 = 2048^3 $
$==> 3^{21} > 2^{33} > 2^{31}$
 
Top Bottom