Toán Ôn Tập Về Logarit

dragonsquaddd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng bảy 2012
2,152
153
249
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chắc hẳn là đa số các bạn ở trên lớp đã hoàn thành xong về chương này rồi phải hông, nhân tiện đây mình lập ra topic này để đưa cho các bạn một số bài tập về phần này, theo mức độ từ trung bình cho tới khó, mình xin được bắt đầu luôn nha.



Bài 1: Chứng minh
a)[tex]\sqrt{4+2\sqrt{3}} - \sqrt{4-2\sqrt{3}} = 2[/tex]
b)[tex]\sqrt[3]{9+\sqrt{80}} + \sqrt[3]{9-\sqrt{80}}=3[/tex]

Bài 2: Rút Gọn
[tex]A=\frac{(a^{\sqrt{3}-1})^{\sqrt{3}+1}}{a^{\sqrt{5}-3}.{a^{4-\sqrt{5}}}}[/tex]

[tex]B=a^{\sqrt{2}}.(\frac{1}{a})^{\sqrt{2}-1}[/tex]

[tex]C=a^{-2\sqrt{2}}.(\frac{1}{a^{-\sqrt{2}-1}})[/tex]

[tex]D=(\frac{a^{\sqrt{3}}}{b^{\sqrt{3}-1}})^{\sqrt{3}+1}[/tex]

Bài 3: Rút gọn

[tex]A= \sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}[/tex]
 

thangnguyenst95

Cựu Phụ trách môn Toán
Thành viên
9 Tháng tư 2013
163
214
36
Hà Nội
Để mình khai trương nhá =))
Bài 1:

$\begin{align}

& a.\sqrt{4+2.\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{{{(\sqrt{3})}^{2}}+2.\sqrt{3}.1+1}-\sqrt{{{(\sqrt{3})}^{2}}-2.\sqrt{3}.1+1} \\

& \\

\end{align}$

= $\sqrt{{{(\sqrt{3}+1)}^{2}}}-\sqrt{{{(\sqrt{3}-1)}^{2}}}=|\sqrt{3}+1|-|\sqrt{3}-1|=\sqrt{3}+1-(\sqrt{3}-1)=2.$
 
  • Like
Reactions: dragonsquaddd

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Câu 2:
A = [tex]\frac{\left ( a^{\sqrt{3}-1} \right )^{\sqrt{3}+1}}{a^{\sqrt{5}-3}\times a^{4-\sqrt{5}}}=\frac{a^{\left ( \sqrt{3}-1 \right )\times \left ( \sqrt{3}+1 \right )}}{a^{\sqrt{5}-3+4-\sqrt{5}}}=\frac{a^{2}}{a}=a[/tex]
B = [tex]a^{\sqrt{2}}\times \left ( \frac{1}{a} \right )^{\sqrt{2}-1}=a^{\sqrt{2}}\times a^{1-\sqrt{2}}= a[/tex]
C = [tex]a^{-2\sqrt{2}}\times \frac{1}{a^{-\sqrt{2}-1}}=a^{-2\sqrt{2}}\times a^{\sqrt{2}+1}=a^{1-\sqrt{2}}[/tex]
D = [tex]\left ( \frac{a^{\sqrt{3}}}{a^{\sqrt{3}-1}} \right )^{\sqrt{3}-1}=\left ( a^{\sqrt{3}-\sqrt{3}+1} \right )^{\sqrt{3}-1}=a^{\sqrt{3}-1}[/tex]
Câu 3:
A = [tex]\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}=\sqrt[3]{\left ( \sqrt{2} +1\right )^{3}}+\sqrt[3]{\left ( \sqrt{2}-1 \right )^{3}}=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: dragonsquaddd

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Top Bottom