ôn tập về hình hộp

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Hình chóp đều S.ABC có cạnh đáy bằng 10 cm,chiều cao bằng 4cm.Hãy tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình chóp
bai2.Hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy 15cm,cạnh bên 12cm
a.Tính chiều cao của hình chóp
b.Tính diện tích toàn phần của hình chóp
c.Tính thể tích hình chóp
 
T

thaolovely1412

Bài 2
Xét hình chóp đều S.ABCD, chiều cao SO, trung đoạn SI
a. Tam giác ABD vuông tại A nên theo Pytago ta có:
[TEX]BD=sqrt{BA^2+AD^2}=sqrt{450}\approx 21[/TEX]
[TEX]\Rightarrow OB=\frac{21}{2}=10,5[/TEX]
Xét tam giác SOB vuông tại O nên theo pytago:
[TEX]SO=sqrt{SB^2-OB^2}=sqrt{33.75}\approx 6[/TEX]
b. [TEX]IB=\frac{15}{2}=7,5[/TEX]
Tam giác SIB vuông tại I nên theo Pytago:
[TEX]SI=sqrt{SB^2-BI^2}=sqrt{87.75}\approx 9[/TEX]
Diện tích toàn phần của hình chóp là:
[TEX]\frac{15.4}{2}.9+15^2=495 cm^2[/TEX]
c. Thể tích hình chóp là:
[TEX]\frac{1}{3}.15^2.6= 450 cm^3[/TEX]
 
Top Bottom