Toán tiểu học ÔN TẬP VỀ GIẢI TOÁN (DẠNG TỔNG – HIỆU)

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Tổng của hai số là 70. Hiệu của hai số là 10. Tìm hai số đó.
Bài 2: Lớp 4A có 28 học sinh. Số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ là 4 em. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu học sinh nam, bao nhiêu học sinh nữ?
làm sao vậy!:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3
 

Phương Linh HHT

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2018
22
18
41
16
Nghệ An
Tiểu học Ha Huy Tập 2
  • Like
Reactions: NTD Admin

ARMY of BangTan

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
58
32
21
17
Bến Tre
Seoul National University
bài 1 Tổng của hai số là 70. Hiệu của hai số là 10. Tìm hai số đó.
Bài 2: Lớp 4A có 28 học sinh. Số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ là 4 em. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu học sinh nam, bao nhiêu học sinh nữ?
làm sao vậy!:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3
Bài này dễ mà, Bạn hãy tự mình suy luận đi đừng phụ thuộc như thế, sẽ không tốt đâu.
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
1. Số lớn là : ( 70 + 10 ) : 2 = 40
Số bé là : 70 - 40 = 30
2. Số học sinh nữ là : ( 28 - 4 ) : 2 = 12 ( học sinh )
Số học sinh nam là :
28 - 12 = 16 ( học sinh )
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
bài 1 Tổng của hai số là 70. Hiệu của hai số là 10. Tìm hai số đó.
Bài 2: Lớp 4A có 28 học sinh. Số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ là 4 em. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu học sinh nam, bao nhiêu học sinh nữ?
làm sao vậy!:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3
Bài này rất dễ bạn chỉ cần áp dụng công thức của dạng toán "Tổng-hiệu" là được nha bạn
 

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
17
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám
bài 1
Giải
Số lớn là: (70 + 10) : 2 = 40
Số bé là: (70 - 40) : 2 = 30
Đáp số: Số lớn: 40
Số bé : 30
Bài 2
Giải
Số học sinh nam là:
( 28 +4 ) : 2 = 16 (em)
Số học sinh nữ là:
28 - 16 = 12 (em)
Đáp số: Hs nam: 16 em
Hs nữ: 12 em
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
bài 1 Tổng của hai số là 70. Hiệu của hai số là 10. Tìm hai số đó.
Số lớn là : ( 70+10):2=40
Số bé là : 40-10=30
Bài 2: Lớp 4A có 28 học sinh. Số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ là 4 em. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu học sinh nam, bao nhiêu học sinh nữ?
Bạn áp dụng tính chất Tổng Hiệu rồi giải nhé
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
bài 1 Tổng của hai số là 70. Hiệu của hai số là 10. Tìm hai số đó.
Bài 2: Lớp 4A có 28 học sinh. Số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ là 4 em. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu học sinh nam, bao nhiêu học sinh nữ?
làm sao vậy!:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3:rongcon3
1. Cách 1 :
Số lớn là (70+10):2=40
số bé là 70-40=30
Cách2 :
Số bé là (70-10):2=30
Số lớn là 70-30=40
2
Số hs nam là (28+4):2=16(bạn)
số hs nữ là 16-4=12(bạn)
 
Top Bottom