Ôn tập về giải toán có lời văn

P

phuongchi0110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 thửa ruộng hình thang có tổng hai đáy là 75 m và đáy bé bằng 2/3 đáy lớn, người ta mở rộng thửa ruộng thành hình chữ nhật để trồng lúa bằng cách kéo dài đáy bé cho bằng đáy lớn và khi đó phần mở rộng thêm có diện tích là 150 mét vuông.
a)Tính diện tích thửa ruộng hình chữ nhật.
b)Thửa ruộng thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc biết rằng mỗi ha thu được 7 tấn thóc.




(~~)(~~)<):)<):)%%-%%-(*)(*)L-)L-););) giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


1)1 thửa ruộng hình thang có tổng hai đáy là 75 m và đáy bé bằng $\dfrac{2}{3}$ đáy lớn, người ta mở rộng thửa ruộng thành hình chữ nhật để trồng lúa bằng cách kéo dài đáy bé cho bằng đáy lớn và khi đó phần mở rộng thêm có diện tích là 150 mét vuông.
a)Tính diện tích thửa ruộng hình chữ nhật.
b)Thửa ruộng thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc biết rằng mỗi ha thu được 7 tấn thóc.
$$Giải$$
Ta có hình sau:
valcda

Nhìn hình trên ta thấy :
\Rightarrow Đáy bé là :
75: (2+3).2=30 (m)
\Rightarrow Đáy lớn là :
75-30=45(m)
\Rightarrow Đáy lớn hơn đáy bé là :
45-30=15 (m)
\Rightarrow Chiều cao hình thang là :
150.2:15=20 (m)
a) \Rightarrow Diện tích hình thang là :
75.20:2=750 $(m^2)$
\Rightarrow 750 $(m^2)$=7,5 ha
b) \Rightarrow Thửa ruộng thu hoạch được số tạ thóc là :
7,5 . 7=52,5(tấn thóc )
Đáp số :a)750 $(m^2)$
\Rightarrow b)52,5tấn thóc
 
Top Bottom