Ôn tập về giải toán có lời văn

P

phuongchi0110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 ô tô đi trong 3 giờ đầu, mỗi giờ đi được 40 km. Trong 3 giờ sau, mỗi giờ đi được 50 km.
a)Sau 6 giờ, trung bình mỗi giờ ô tô đi được bao nhiêu km?
b)Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì giờ thứ 7 ô tô cần đi bao nhiêu km?
2)1 người thợ làm trong 4 ngày, mỗi ngày làm 8 giờ thì được 128 sản phẩm. Hỏi nếu người đó làm trong 6 ngày, mỗi ngày 7 giờ thì được bao nhiêu sản phẩm cùng loại?




;);):D:D::):):)>-:)>-b-(b-:)-*:-*
 
Last edited by a moderator:
M

microtek10420

1.
a, Có công thức s=v.t\Rightarrowv=s/t
*Tổng quãng đường mà ô tô đó đi được:
+Quãng đường đi trong ba giờ đầu là 3.40=120 km
+Quãng đường đi trong ba giờ sau là 3.50=150 km
Tổng quãng đường bằng 120 km+150 km=270 km
*Tổng thời gian mà ô tô đó đi được:3 giờ+3 giờ=6 giờ
Vậy trung bình sau 6 giờ thì mỗi giờ ô tô đi được số km là:
270/6=45 km:D
b,Nếu tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì số km trung bình mỗi giờ đi là 45+1=46 km. Theo đề bài hỏi trong 1 giờ nữa cần đi bao nhiêu km nữa nên số giờ phải tăng thêm 1 giờ là:6+1=7 giờ
Mà s=v.t=46.7=322km
Muốn tìm số km cần đi trong giờ thứ bảy ta lấy:322-270=52 km
Đáp số: 52 km;)
Nếu thấy đúng bạn bấm cảm ơn hộ mình nhé!:)|
 
T

tayhd20022001


2)Một người thợ làm trong 4 ngày, mỗi ngày làm 8 giờ thì được 128 sản phẩm. Hỏi nếu người đó làm 6 ngày thì được bao nhiêu sản phẩm cùng loại?
$$Giải$$
Ta có :
1 ngày người thợ làm số sản phẩm là :
128:4=32(sản phẩm)
\Rightarrow 6 ngày người đó làm số sản phẩm là :
32.6=192(sản phẩm)
Đáp số : 192 sản phẩm
 
T

tayhd20022001


1)Một ô tô đi trong 3 giờ đầu, mỗi giờ đi được 40 km. Trong 3 giờ sau, mỗi giờ đi được 50 km.
a)Sau 6 giờ, trung bình mỗi giờ ô tô đi được bao nhiêu km?
b)Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì giờ thứ 7 ô tô cần đi bao nhiêu km?
$$Giải$$
$a)$
3 giờ đầu ô tô đi được là :
40.3=120(km)
\Rightarrow 3 sau ô tô đi được số km là :
3.50=150(km)
\Rightarrow Trung bình đi 1 giờ ô tô đi đươc là :
(150+120):6=45(km)
$b)$
- Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì , ta có :
\Rightarrow Trung bình mỗi giờ khi tăng thêm 1 km thì đi được là :
45+1=46(km)
\Rightarrow Ô tô đi 7 giờ được số km là :
46.7=322(km)
\Rightarrow Giờ thứ 7 ô tô đi được số km là :
322-(150+120)=52(km)
Đáp số : $a)$ : 45 km
\Rightarrow $b)$ : 52 km
 
M

microtek10420

2,+Tổng số giờ trong 4 ngày người thợ làm là 8.4=32 giờ (khi mỗi ngày làm 8 tiếng)
Mỗi giờ người thợ làm được số sản phẩm là:128:32=4 sản phẩm
+Tổng số giờ trong 6 ngày người thợ làm là 7.6=42 giờ (khi mỗi ngày làm 7 tiếng)
Mà mỗi giờ người thợ làm được 4 sản phẩm vậy trong 42 giờ làm được số sản phẩm là:
4.42=168 sản phẩm
Đáp số:168 sản phẩm
Nếu thấy vừa ý bạn nhấn cảm ơn hộ mình nhé!:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom