Ôn tập về giải toán có lời văn

P

phuongchi0110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một ô tô đi trong 3 giờ đầu , mỗi giờ ô tô đi được 40 km. Trong 3 giờ sau, mỗi giờ ô tô đi được 50 km.
a) Sau 6 giờ , trung bình mỗi giờ ô tô đi được bao nhiêu km?
b) Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì giờ thứ 7 ô tô cần đi bao nhiêu km?
2) Một người thợ làm trong 4 ngày , mỗi ngày làm 8 giờ thì được 128 sản phẩm. Hỏi nếu người đó làm 6 ngày thì được bao nhiêu sản phẩm cùng loại?
 
N

ngocphuong23

1)Một ô tô đi trong 3 giờ đầu , mỗi giờ ô tô đi được 40 km. Trong 3 giờ sau, mỗi giờ ô tô đi được 50 km.
a) Sau 6 giờ , trung bình mỗi giờ ô tô đi được bao nhiêu km?
b) Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì giờ thứ 7 ô tô cần đi bao nhiêu km?

a) Sau 6h, trung bình mỡi h ô tô đi được:
(40+50).3 : 6 = 45 (km)
b) Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì giờ thứ 7 ô tô cần đi:
(45+1).7 - 45.6 = 52 (km)
 
T

tayhd20022001

2) Một người thợ làm trong 4 ngày , mỗi ngày làm 8 giờ thì được 128 sản phẩm. Hỏi nếu người đó làm 6 ngày thì được bao nhiêu sản phẩm cùng loại?
$$Giải$$
Ta có :
1 ngày làm được số sản phẩm là :
128:4=32(sản phẩm)
\Rightarrow Nếu người đó làm 6 ngày thì được số sản phẩm cùng loại là : (1 ngày làm 8 giờ)
32.6=192(sản phẩm)
Đáp số :192 sản phẩm
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

1)Một ô tô đi trong 3 giờ đầu , mỗi giờ ô tô đi được 40 km. Trong 3 giờ sau, mỗi giờ ô tô đi được 50 km.
a) Sau 6 giờ , trung bình mỗi giờ ô tô đi được bao nhiêu km?
b) Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa thì giờ thứ 7 ô tô cần đi bao nhiêu km?
$$Giải$$
Ta có :
$a)$
Trong 3 giờ đầu đi được số km là :
40.3=120(km)
\Rightarrow Trong 3 giờ sau đi được số km là :
50.3=150 (km)
\Rightarrow Sau 6 giờ , trung bình mỗi giờ ô tô đi được số km là :
(150+120): (3+3)=45(km)
$b)$
\Rightarrow Nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ ô tô đã đi thêm 1 km nữa.
\Rightarrow Mức trung bình nếu muốn tăng là :
45+1=46(km)
\Rightarrow Trung bình đi 7 giờ đi thì tổng 7 giờ đi xe là :
7.46=322(km)
\Rightarrow Giờ thứ 7 đi là :
322-150-120=52(km)
Đáp số : $a)$ :45 km
\Rightarrow $b)$ : 52 km
 
Top Bottom