Ôn tập vật lý

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tác dụng một áp lực 20N lên một diện tích 25cm^2. Tính áp suất

Bài 2: Một vật có trọng lượng 200N tạo một áp suất 1250 Pa lên mặt đất. Tính diện tích tiếp xúc của vật với mặt đất

Bài 3: Một quả trứng gà đc nhúng chìm trong một li nước. Hòa tan muối vào li nước. Có hiện tượng gì xảy ra? Giải thích hiện tượng

Bài 4: Hai viên bi bằng sắt đặc, có cùng bán kính. Một viên nhúng chìm vào nước một viên nhúng chìm vào dầu hỏa. Hỏi viên bi nào chịu lực đẩy Acsimet lớn hơn?

Bài 5: Muốn nâng một vật có khối lượng 1 tấn lên cao 30m thì cần một công là bao nhiêu
 
S

shippou12345

Có bài của HK2 không bạn!

Bài 5: Muốn nâng một vật có khối lượng 1 tấn lên cao 30m thì cần một công là bao nhiêu


Bài 5:
m = 1 tấn = 1000 kg \Rightarrow P = 10m = 10*1000 = 10000 N
h = 30 m
------------
A = ? (J)
------------

Công cần thực hiện để nâng vật:
A = P*h = 10000*30 = 300000 (J)
Đ/S:....
:khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
S

shirano

Ta có m= 1 tấn = 1000 kg => 100000 N
Công cần thực hiện để nâng vật lên là :
A= P.h = 10000 .30 = 300000 J
:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
Top Bottom