Ôn tập vật lý

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tác dụng một áp lực 20N lên một diện tích 25cm$^2$. Tính áp suất

Bài 2: Một vật có trọng lượng 200N tạo một áp suất 1250 Pa lên mặt đất. Tính diện tích tiếp xúc của vật với mặt đất

Bài 3: Một quả trứng gà đc nhúng chìm trong một li nước. Hòa tan muối vào li nước. Có hiện tượng gì xảy ra? Giải thích hiện tượng

Bài 4: Hai viên bi bằng sắt đặc, có cùng bán kính. Một viên nhúng chìm vào nước một viên nhúng chìm vào dầu hỏa. Hỏi viên bi nào chịu lực đẩy Acsimet lớn hơn?

Bài 5: Muốn nâng một vật có khối lượng 1 tấn lên cao 30m thì cần một công là bao nhiêu
 
N

nhuquynhdat

bài 5

1 tấn=1000kg=10000N

Công để nâng vật lên là:

$A=F.s=10000.30=300000 J=300 kJ$

bài 4

2 viên bi sắt nặng có cùng bán kính nên chúng có thể tích như nhau

=> Lực đấy Ác-si-mét của vật chìm trong nước là: $FA_1=d_1.V=10000V$

Lực đấy Ác-si-mét của vật chìm trong dầu là là: $FA_2=d_1.V=8000V$

Mà $10000V>8000V \to FA_1>FA_2 \to $ viên bi chìm trong nước chịu tác dụng của lực đẩy Ác-si-mét lớn hơn
 
T

thinhrost1

bài 5

1 tấn=1000kg=10000N

Công để nâng vật lên là:

$A=F.s=10000.30=300000 J=300 kJ$

bài 4

2 viên bi sắt nặng có cùng bán kính nên chúng có thể tích như nhau

=> Lực đấy Ác-si-mét của vật chìm trong nước là: $FA_1=d_1.V=10000V$

Lực đấy Ác-si-mét của vật chìm trong dầu là là: $FA_2=d_1.V=8000V$

Mà $10000V>8000V \to FA_1>FA_2 \to $ viên bi chìm trong nước chịu tác dụng của lực đẩy Ác-si-mét lớn hơn

A=Ph mới đúng bạn !

Bài 1: Tác dụng một áp lực 20N lên một diện tích 25cm[FONT=MathJax_Main]2[/FONT]. Tính áp suất

Áp suất:

$20. 25.10^{-4}=0,05 Pa$


@phuong: $P.h=F.s$ mà bạn.
thinh: Tuy bằng nhưng P và F và h và s khác nhau
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Bài$1$ Giải :
Đổi : $25cm^2= 2,5.10^{-3}$ $m^2$
Áp suất của áp lực $20N$ lên diện tích $2,5.10^{-3}$ $m^2$ là
$p$=$\frac{F}{S}$= $\frac{20}{2,5.10^-3}$= $8.10^{-3}$ ($\frac{N}{m^2}$)
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Bài $2$ Giải:
Diện tích tiếp xúc của vật với mặt đất là :
$S = \frac{F}{p}= \frac{200}{1250}$= $0,16$
 
T

tiasangbongdem

Bài 1

Tuy đã có hai lời giải nhưng cả hai lời giải đều sai !
Áp suất :
P=$\dfrac{F}{S}$=[TEX]\frac{20}{25.10^{-4}}[/TEX]=8000 N/[TEX]m^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tiasangbongdem

Bài 2

Do nước lã có tỷ trọng nhỏ hơn so với trứng gà nên trứng gà chìm trong nước lã. Còn nước muối có tỷ trọng lớn hơn so với trứng gà nên đương nhiên trứng gà nổi trong nước muối.
Khi hòa tan muối vào thì sẽ làm tăng trọng lượng riêng của chất lỏng => lực đấy Fa tăng => quả trứng sẽ nổi lên.
 
Top Bottom