B
bachufjfa1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1.Cô ban Co60 phóng xạ β- với chu kì bán rã T=5,27 năm và biến đổi thành Niken (Ni). Hỏi sau thời gian bao lâu thì 75% khối lượng của một chất phóng xạ Co phân rã hết. A. 6,5 năm
B. 10,54 năm
C. 4,25 năm
D. 12,5 năm
Câu 2.P0 210 là chất phóng xạ với chu kì bán rã là T=138 ngày. Sau thời gian bao lâu độ phóng xạ của nó giảm đi 16 lần.
A. t=625 ngày
B. t=552 ngày
C. t=430 ngày
D. t=376 ngày
Câu 3.Tỉ số đồng vị của U235 đối với U238 trong mỏ uranitự nhiên hiện nay bằng 0,0072, hỏi tỉ số đó cách đây 2.109 năm là bao nhiêu, biết chu kì bán rã của U235 và U238 lần lượt bằng 7.108 năm và 44,7.108 năm
A. 3,74%
B. 5%
C. 20,5%
D. 1,35%
Câu 4.Thori Th227 là phóng xạ anpha có chu kì bán rã 18,3 ngày, sản phẩm phóng xạ là radi (Ra). Khối lượng radi sinh ra sau 36 giờ là:
A. 25,3.10^-3 mg
B. 54,08.10^-3 mg
C. 24,08.10^-3 mg
D.4,08.10^-3mg
Câu 5.Sau 2 giờ độ phóng xạ của một chất giảm đi 4 lần. Hỏi sau 3 giờ độ phóng xạ của chất đó còn bao nhiêu % so với lức đầu.
A. còn 20%
B. còn 16,7%
C. còn 12,5%
D.còn 8,5%
Câu 6. Mẫu KCL có khối lượng 2,71g được tìm thấy trong một kho hoá chất là mọt chất phóng xạ có tốc độ phân rã là 4490 phân rã trong một giây. Ta dùng phân rã phóng xạ này để đánh dấu nguyên tố ka li, đặc biệt là K40, đồng vị chiếm 1,17% trong kali thông thường, phântử khối của KCL là 74,9g/mol. Chu kì bán rã của hạt nhân K40 là:
A. 13,1.10^9 năm
B.1,13.10^9 năm
C.23,1.10^9 năm
D.Tất cả đều sai.
Câu 7. Au 200 là chất phóng xạ, lúc đầu có m0=3,7.10-3 mg nguyên chất với độ phóng xạ H0=69,3Ci. Chu kì bán rã của Au.
A. 2 giờ 40 phút
B.1 giờ 30 phút
C.50 phút 10 giây
D.48 giây.
Câu 8. Xét mẫu đồng Cu64 tinh khiết có độ phóng xạ ban đầu 105 Ci, biét hạt nhân phóng xạ Cu64 có chu kì bán rã bằng 12,7 giờ. Khối lượng Cu64 bị phân rã trong khoảng thời gian 2 giờ kêt từ 14 giừo sau đó là:
A. 1,25 mg
B.1125 mg
C.1,25 g
D.125 mg
Câu 9. I131 là chất phóng xạ có chu kì bán rã T=8 ngày đêm. Ban đầu một lượng chất phóng xạ trên có độ phóng xạ H0=2.1017 Bq. Sau thời gian t độ phóng xạ giảm đi 32 lần. Số hạt nhân con n sinh ra.
A. 1,93.10^23 hạt
B.19.10^23 hạt
C.1,93.10^13 hạt
D.9,3.10^25 hạt
Câu 10. Mẫu than củi còn lại từ thời cổ đại có khối lượng 5g, có chứa C14 với độ phóng xạ bằng 63 phân rã/phút. Cho biết một khúc cây còn sống có khối lượng 1g có độ phóng xạ bằng 15,3 phân rã/phút, chu kì bán rã của C14 bằng 5730 năm. độ tuổi của mẫu than củi.
A. 2603 năm
B. 603 năm
C. 1605,3 năm
D. 260 năm
Câu 11.Biết đồng vị phóng xạ C14 của cacbon có chu kì bán rã 5600 năm và trong cơ thể sống tỉ số giữa sô hạt nhân cacbon C14 và C12 là hằng số và bằng r0=10-12. Sau khi cơ thể này chết, tỉ số này giảm đi vì số hạt nhân C14 bị phân rã mà không được thay thế bởi sự hấp thụ. Trong mẫu xương động vật mới tìm thấy, tỉ số trên chỉ còn bằng r=0,25.10-12. Động vật đã chết cách đây.
A.11200 năm
B.1200 năm
C.1200 năm
D. 15200 năm
B. 10,54 năm
C. 4,25 năm
D. 12,5 năm
Câu 2.P0 210 là chất phóng xạ với chu kì bán rã là T=138 ngày. Sau thời gian bao lâu độ phóng xạ của nó giảm đi 16 lần.
A. t=625 ngày
B. t=552 ngày
C. t=430 ngày
D. t=376 ngày
Câu 3.Tỉ số đồng vị của U235 đối với U238 trong mỏ uranitự nhiên hiện nay bằng 0,0072, hỏi tỉ số đó cách đây 2.109 năm là bao nhiêu, biết chu kì bán rã của U235 và U238 lần lượt bằng 7.108 năm và 44,7.108 năm
A. 3,74%
B. 5%
C. 20,5%
D. 1,35%
Câu 4.Thori Th227 là phóng xạ anpha có chu kì bán rã 18,3 ngày, sản phẩm phóng xạ là radi (Ra). Khối lượng radi sinh ra sau 36 giờ là:
A. 25,3.10^-3 mg
B. 54,08.10^-3 mg
C. 24,08.10^-3 mg
D.4,08.10^-3mg
Câu 5.Sau 2 giờ độ phóng xạ của một chất giảm đi 4 lần. Hỏi sau 3 giờ độ phóng xạ của chất đó còn bao nhiêu % so với lức đầu.
A. còn 20%
B. còn 16,7%
C. còn 12,5%
D.còn 8,5%
Câu 6. Mẫu KCL có khối lượng 2,71g được tìm thấy trong một kho hoá chất là mọt chất phóng xạ có tốc độ phân rã là 4490 phân rã trong một giây. Ta dùng phân rã phóng xạ này để đánh dấu nguyên tố ka li, đặc biệt là K40, đồng vị chiếm 1,17% trong kali thông thường, phântử khối của KCL là 74,9g/mol. Chu kì bán rã của hạt nhân K40 là:
A. 13,1.10^9 năm
B.1,13.10^9 năm
C.23,1.10^9 năm
D.Tất cả đều sai.
Câu 7. Au 200 là chất phóng xạ, lúc đầu có m0=3,7.10-3 mg nguyên chất với độ phóng xạ H0=69,3Ci. Chu kì bán rã của Au.
A. 2 giờ 40 phút
B.1 giờ 30 phút
C.50 phút 10 giây
D.48 giây.
Câu 8. Xét mẫu đồng Cu64 tinh khiết có độ phóng xạ ban đầu 105 Ci, biét hạt nhân phóng xạ Cu64 có chu kì bán rã bằng 12,7 giờ. Khối lượng Cu64 bị phân rã trong khoảng thời gian 2 giờ kêt từ 14 giừo sau đó là:
A. 1,25 mg
B.1125 mg
C.1,25 g
D.125 mg
Câu 9. I131 là chất phóng xạ có chu kì bán rã T=8 ngày đêm. Ban đầu một lượng chất phóng xạ trên có độ phóng xạ H0=2.1017 Bq. Sau thời gian t độ phóng xạ giảm đi 32 lần. Số hạt nhân con n sinh ra.
A. 1,93.10^23 hạt
B.19.10^23 hạt
C.1,93.10^13 hạt
D.9,3.10^25 hạt
Câu 10. Mẫu than củi còn lại từ thời cổ đại có khối lượng 5g, có chứa C14 với độ phóng xạ bằng 63 phân rã/phút. Cho biết một khúc cây còn sống có khối lượng 1g có độ phóng xạ bằng 15,3 phân rã/phút, chu kì bán rã của C14 bằng 5730 năm. độ tuổi của mẫu than củi.
A. 2603 năm
B. 603 năm
C. 1605,3 năm
D. 260 năm
Câu 11.Biết đồng vị phóng xạ C14 của cacbon có chu kì bán rã 5600 năm và trong cơ thể sống tỉ số giữa sô hạt nhân cacbon C14 và C12 là hằng số và bằng r0=10-12. Sau khi cơ thể này chết, tỉ số này giảm đi vì số hạt nhân C14 bị phân rã mà không được thay thế bởi sự hấp thụ. Trong mẫu xương động vật mới tìm thấy, tỉ số trên chỉ còn bằng r=0,25.10-12. Động vật đã chết cách đây.
A.11200 năm
B.1200 năm
C.1200 năm
D. 15200 năm