Ôn tập Vật Lý hk1

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người đi xe đạp xuống cái dốc dài 100m hết 20 giây. Xuống hết dốc, xe lăn tiếp một đoạn 60m hếtd 30 giây rồi mới dừng hẳn. Tính vận tốc của người và xe trên mỗi đoạn đường và trên cả quãng đường

Bài 2: Kỷ lúc về chạy 100m do VDV người Mỹ đạt đc là 9, 78 giây
a. Chuyển động của vdv này trong cuộc đua là đều hay ko đều
b. Tính vận tốc trung bình của VDV này

Bài 3: Một vật tác dụng lên mặt sàn một áp suất 17 000 $N/m^2$. Diện tích của bàn chân tiếp xúc với mặt sàn là 0, 03$m^2$. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó

Bài 4: Vì sao nhà du hành vũ trụ đi ra ngoài khoảng ko vũ trụ phải mặc bộ áo giáp

Bài 5: Một chiếc sà lan nổi trên mặt nc và thể tích phàn ngập trong nước của sà lan là 4$m^3$. Xác định trọng lượng của sà lan biết trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/$m^3$

Bài 6: Đánh bắt cá bằng chất nổ gây ảnh hưởng gì đến môi trường? Nêu biện pháp khắc phục
 
H

hocgioi2013

Tốc độ xe đạp khi xuống dốc:
v=s/t=100:20=5(m/s)
tốc độ xe đạp khi lăn trên đoạn đường thẳng:
v=s/t=60:30=2(m/s)
Tốc độ trung bình cả 2 đoạn đường:
(100+60) : (20+30)=3,2(m/s)
 
Last edited by a moderator:
V

vyhuynhthitruc

Bài 5: Một chiếc sà lan nổi trên mặt nc và thể tích phàn ngập trong nước của sà lan là 4m3. Xác định trọng lượng của sà lan biết trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m3
Ta có Công thức D=m/V=>m=V.D=1000.4=4000
Ta có P=10m=10.4000=40000(N)
 
V

vyhuynhthitruc

Bài 5: Một chiếc sà lan nổi trên mặt nc và thể tích phàn ngập trong nước của sà lan là 4m3. Xác định trọng lượng của sà lan biết trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m3
Ta có Công thức D=m/V=>m=V.D=1000.4=4000
Ta có P=10m=10.4000=40000(N);)
 
H

habangbn

Câu 5
Vì xà lan nổi trên mặt nước nên trọng lượng của xà lan bằng lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên
xà lan
P= FA = d.V = 10000.4 = 40000(N)
 
H

habangbn

Câu 6: Áp suất trên Trái Đất vừa đủ thích hợp cho con người chịu nổi. Nhưng ra ngoài vũ trụ thì không có không khí có nghĩa là áp suất bằng 0. Con người không thể chịu nổi sự thay đổi bất thường đó nên phải mặc một bộ đồ (không phải là áo giáp sắt đâu, sách nói nhầm đấy) để cân bằng áp suất bên trong và ngoài cơ thể nếu không sẽ có hiện tượng mất cân bằng. Bên trong áp suất lớn nhưng bên ngoài không có thể là bên trong nó cứ đẩy ra (áp suất khí quyển tác động lên nhiều phương) mà bên ngoài không có áp suất nên con người sẽ nát bét thế là chết.
Giống như khi bạn hút hộp sữa đã hết sữa thì hộp sẽ bị bẹp đi. Giờ bạn hãy tưởng tượng con người như hộp sữa nhưng ngược lại bị nổ tung ra vì trong cơ thể có áp suất nhưng bên ngoài không có nên 2 lực này không cân bằng.
Ở Trái Đất thì áp suất trong và ngoài bằng nhau nên con người không sao
 
Top Bottom