Vật lí Ôn tập vật lý 8

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
21
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Người ta dùng 1 mặt phẳng nghiêng để kéo 1 vật có khối lượng là 50kg lên cao 2 m
a, nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N . Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
b,thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N .Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng

bài 2; người ta kê một tấm ván để kéo 1 cái hòm dài khối lượng là 60kg lên 1 xe tải .sàn xe tải cao 0,8m , tấm ván dài 2,5m , lực kéo bằng 300N .Tính lực ma sát hòm và mặt ván . Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng

bài 3 : Máy thứ nhất sinh công 225J trong 1 phút . Máy thứ 2 sinh công 4500J trong 30p . Máy nào có công xuất lớn hơn ? lớn hơn bao nhiêu lần

bài 4 : Một on ngựa kéo 1 cái xe đi với tốc độ 9km/h . Lực kéo của ngựa là 200N . Tính công xuất của ngựa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 1 : Người ta dùng 1 mặt phẳng nghiêng để kéo 1 vật có khối lượng là 50kg lên cao 2 m
a, nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N . Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
b,thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N .Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng
[tex]Aci=Atp[/tex]
=> [tex]Fk.l=P.h[/tex]
b) [tex]Atp=Aci+Ahp[/tex]
=> Fk.l=P.h+Fms.l
[tex]H=\frac{Aci}{Atp}[/tex]
bài 2; người ta kê một tấm ván để kéo 1 cái hòm dài khối lượng là 60kg lên 1 xe tải .sàn xe tải cao 0,8m , tấm ván dài 2,5m , lực kéo bằng 300N .Tính lực ma sát hòm và mặt ván . Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng
[tex]Atp=Aci+Ahp[/tex]
=> Fk.l=P.h+Ahp
=> Ahp=Fms.l => Fms
[tex]H=\frac{Aci}{Atp}[/tex]
bài 3 : Máy thứ nhất sinh công 225J trong 1 phút . Máy thứ 2 sinh công 4500J trong 30p . Máy nào có công xuất lớn hơn ? lớn hơn bao nhiêu lần
dùng công thức tính công suất => so sánh là đc
bài 4 : Một on ngựa kéo 1 cái xe đi với tốc độ 9km/h . Lực kéo của ngựa là 200N . Tính công xuất của ngựa
P=F.v
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
bài 4 : Một on ngựa kéo 1 cái xe đi với tốc độ 9km/h . Lực kéo của ngựa là 200N . Tính công xuất của ngựa
công xuất của ngựạ là [tex]P=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=F.v=...[/tex]
bài 3 : Máy thứ nhất sinh công 225J trong 1 phút . Máy thứ 2 sinh công 4500J trong 30p . Máy nào có công xuất lớn hơn ? lớn hơn bao nhiêu lần
Công suất của máy thứ nhất là [tex]P_{1}=\frac{A_{1}}{t_{1}}=...[/tex]
Công suất của máy thứ hai là [tex]P_{2}=\frac{A_{2}}{t_{2}}=...[/tex]
so sánh [tex]P_{1} và P_{2}[/tex]
bài 2; người ta kê một tấm ván để kéo 1 cái hòm dài khối lượng là 60kg lên 1 xe tải .sàn xe tải cao 0,8m , tấm ván dài 2,5m , lực kéo bằng 300N .Tính lực ma sát hòm và mặt ván . Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng
Trọng lượng của hòm là P=10m=60.10=600
Công để kéo hòm lên xe
-Theo phương thảng đứng :[tex]A=P.s=...[/tex]
- Trên tấm ván là [tex]A^{'}=F.s^{'}=...[/tex]
Công hao phí :[tex]A_{1}=A-A^{'}=...[/tex]
Lực ma sát hòm và mặt ván :[tex]F=\frac{A_{1}}{l}=...[/tex]
hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng [tex]H=\frac{A}{A^{'}}=...[/tex]
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
bài 1 : Người ta dùng 1 mặt phẳng nghiêng để kéo 1 vật có khối lượng là 50kg lên cao 2 m
a, nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N . Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
b,thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N .Tính hiệu xuất của mặt phẳng nghiêng
 

Attachments

  • 20180112_203636-1-1_resized.jpg
    20180112_203636-1-1_resized.jpg
    340.5 KB · Đọc: 69
Top Bottom