Vật lí Ôn tập vật lý 8

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
21
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : 1 con ngựa kéo 1 cái xe với lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ . Tính cong và công xuất của ngựa
bài 2 : 1 tòa nhà cao 10 tầng mỗi tầng cao 3,4m có 1 thang máy trở tối đa 20 người nặng 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng lại ở mỗi tầng khấc thì mất 1 phút
a, công xuất tối thiểu của thang máy là bao nhiêu
b, để đảm bảo an toàn dùng 1 động cơ có công xuất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên . Biết rằng 1KW giờ bằng 800 đồng . Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy băng bao nhiêu ,biết 1KW bằng 3600000 J
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
bạn tự đổi đơn vị nha
bài 1 : 1 con ngựa kéo 1 cái xe với lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ . Tính cong và công xuất của ngựa
công của ngựa là A=F.s=...
công xuất của ngựa là [tex]P=\frac{A}{t}=...[/tex]
bài 2 : 1 tòa nhà cao 10 tầng mỗi tầng cao 3,4m có 1 thang máy trở tối đa 20 người nặng 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng lại ở mỗi tầng khấc thì mất 1 phút
a, công xuất tối thiểu của thang máy là bao nhiêu
b, để đảm bảo an toàn dùng 1 động cơ có công xuất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên . Biết rằng 1KW giờ bằng 800 đồng . Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy băng bao nhiêu ,biết 1KW bằng 3600000 J
a,Quãng đường thang máy di chuyển là s=10.3,4=34(m)
khối lượng của 20 người là m=20.50=1000(kg)
trọng lượng của 20 người là P=10m=10.1000=10 000(N)
công tối thiểu của thang máy là A= 10 000.34=340 000
công suất tối thiểu của thang máy là [tex]P=\frac{A}{t}=...[/tex]
b, công suất của động cơ là 2P=...
Chi phí mỗi lần lên thang máy là T=P.800=...
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
bài 2 : 1 tòa nhà cao 10 tầng mỗi tầng cao 3,4m có 1 thang máy trở tối đa 20 người nặng 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng lại ở mỗi tầng khấc thì mất 1 phút
a, công xuất tối thiểu của thang máy là bao nhiêu
b, để đảm bảo an toàn dùng 1 động cơ có công xuất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên . Biết rằng 1KW giờ bằng 800 đồng . Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy băng bao nhiêu ,biết 1KW bằng 3600000 J
a, Công của động cơ thang máy khi đưa khách lên:
A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 50. 3,4. 9. 20= 306 000 (J)
Công tối thiểu của động cơ kéo thang máy lên:
P= A/t= 306 000/ 60= 5100 (W)= 5,1 (kW)
b, Công suất thực hiện của động cơ:
P'= 2P= 10 200 W= 10, 2 kW
Chi phí cho mỗi lân lên thang máy là:
T= 800. (10,2/ 60)= 136 (đồng)
 

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
21
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
Bài 1 :
Công của con ngựa đó là :
A=F.S=80.4500=360000(J)
Công suất trung bình của con ngựa là:
P=A/t=360000/1800=200(W)
Vậy công của con ngựa là:360000J
Công suất của con ngựa là:200W

a)
Quãng đường thang máy đi từ tầng 1 đến 10:s=9.3,4=30,6m
Lực mà thang máy cần dùng để đưa 20 người lên đó:F=20.50.10=10000N
1'=60s
Công mà thang máy phải thực hiện:A=F.s=10000.30,6=306000J
Công suất tối thiểu của thang máy:p=A:t=306000:60=5100w
b)
Công suất trong thực tế:p'=5100.2=10200W
Công trong thực tế:A'=P'.t=10200.60=612000J
Số tiền cho mỗi lần lên thang máy:n=612000:3600000.800=136 đồng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom