ôn tập vật lý 8

Q

quangkytruong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
a/Búp bê đang đứng trên xe lăn ,đột ngột đẩy xe về phía trước .Hỏi búp bê sẽ ngã về phía nào , vì sao?
b/Búp bê đang đứng trên xe lăn đang chuyển động , đột ngột dừng lại búp bê sẽ ngã về phía nào , vì sao?
2/Một người đi xe máy từ thành phố A đến thành phố B. Trong 1/2 quãng đường đầu , người đó đi với vận tốc V1=40Km/h . Trên quãng đường còn lại, 1/2 thời gian đầu đi với vận tốc V2=45km/5 và sau đó đi với vận tốc V3=35Km/5. Biêt tổng thời gian đi từ A đến B là 2 giờ. Tính quãng đường AB
 
K

kimphuong1032

1.a) Khi xe bị đẩy đột ngột, xe kịp thời thay đổi vận tốc. Nhưng do quán tính nên búp bê chưa kịp thay đổi vận tốc nên ngã về phía trước
 
P

phuong_july

b. búp bê đang đứng trên xe lăn đang chuyển động , đột ngột dừng lại búp bê sẽ ngã về phía trước. vì khi dừng xe lại , chân búp bê cũng dừng lại cùng với xe nhưng do quán tính thân và đầu của búp bê chưa kịp dừng lại nên búp bê ngã về phía trước.
 
Top Bottom