Vật lí 8 ÔN TẬP VẬT LÍ HỌC KÌ II

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để có 100 lít nước ở 30°C thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở 20°C.
Bài 2: Dùng một ấm nhôm nặng 0,4 kg chứa 2 kg nước ở 20°C
a) Muốn đun sôi ấm nước này thì cần một nhiệt lượng baoo nhiêu? Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/ kg.K; của nước là 4200J/ kg.K.
b) Người ta chỉ cần 30% nhiệt lượng cung cấp cho nước dùng để nung một quả cầu đồng nóng thêm 114°C. Hỏi quả cầu nặng thêm bao nhiêu kg?
Bài 3: Người ta dùng một máy có công suất 800 W và hiệu suất 85% để nâng hàng từ mặt đất lên cao 6m. Máy đã làm việc trong 10 giờ. Khối lượng hàng mà máy đã nâng được là bao nhiêu?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Để có 100 lít nước ở 30°C thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở 20°C.
Bài 2: Dùng một ấm nhôm nặng 0,4 kg chứa 2 kg nước ở 20°C
a) Muốn đun sôi ấm nước này thì cần một nhiệt lượng baoo nhiêu? Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/ kg.K; của nước là 4200J/ kg.K.
b) Người ta chỉ cần 30% nhiệt lượng cung cấp cho nước dùng để nung một quả cầu đồng nóng thêm 114°C. Hỏi quả cầu nặng thêm bao nhiêu kg?
Bài 3: Người ta dùng một máy có công suất 800 W và hiệu suất 85% để nâng hàng từ mặt đất lên cao 6m. Máy đã làm việc trong 10 giờ. Khối lượng hàng mà máy đã nâng được là bao nhiêu?
Hai! Nhiều thế bạn?
Bài 1: Gọi lượng nước ở 100 độ là [tex]m_{1}[/tex], lượng nước ở 20 độ là [tex]m_{2}[/tex], Ta có [tex]m_{1}[/tex] + [tex]m_{}[/tex] = 100 (1)
Nhiệt lượng mà nước ở 100 độ tỏa ra là: [tex]Q_{tỏa} = m_{1}.c.(100 - 30)[/tex]
Nhiệt lượng mà nước ở 20 độ thu vào là: [tex]Q_{thu} = m_{2}.c.(30 - 200)[/tex]
Lập phương trình cân bằng nhiệt tìm hệ thức giữa [tex]m_{1}[/tex] và [tex]m_{2}[/tex].
Kết hợp với (1) giải ra tìm [tex]m_{1}[/tex] và [tex]m_{2}[/tex].
Bài 2: Nhiệt lượng cần để nước tăng nhiệt từ 20 độ đến sôi là: [tex]Q_{1} = m_{1}.c_{1}.(100 - 20)[/tex] = 2.4200.80 = ...
Nhiệt lượng cần để ấm tăng nhiệt từ 20 độ đến 100 độ là: [tex]Q_{2} = m_{2}.c_{1}.(100 - 20)[/tex] = 0,4.4200.80 = ...
Nhiệt lượng cần để đun sôi nước trong ấm là [tex]Q_{i}[/tex] = [tex]Q_{1} + Q_{2}[/tex]
b) Nhiệt lượng đã cung cấp cho quả cầu là Q' = 30%. [tex]Q_{i}[/tex] =
Thay vào công thức: Q' = m'.c'.114 để tìm m' là khối lượng của đồng (Mà thiếu nhiệt dung riêng của đồng)
Bài 3: Công suất nâng thực tế của máy là 800.85% = 680 (W)
Ta có [tex]P = \frac{A}{t} \Rightarrow A = P.t[/tex]
Thay vào tính A
Thay A vào công thức A = p.h = 10m.h để tính m
 

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
Hai! Nhiều thế bạn?
Bài 1: Gọi lượng nước ở 100 độ là [tex]m_{1}[/tex], lượng nước ở 20 độ là [tex]m_{2}[/tex], Ta có [tex]m_{1}[/tex] + [tex]m_{}[/tex] = 100 (1)
Nhiệt lượng mà nước ở 100 độ tỏa ra là: [tex]Q_{tỏa} = m_{1}.c.(100 - 30)[/tex]
Nhiệt lượng mà nước ở 20 độ thu vào là: [tex]Q_{thu} = m_{2}.c.(30 - 200)[/tex]
Lập phương trình cân bằng nhiệt tìm hệ thức giữa [tex]m_{1}[/tex] và [tex]m_{2}[/tex].
Kết hợp với (1) giải ra tìm [tex]m_{1}[/tex] và [tex]m_{2}[/tex].
Bài 2: Nhiệt lượng cần để nước tăng nhiệt từ 20 độ đến sôi là: [tex]Q_{1} = m_{1}.c_{1}.(100 - 20)[/tex] = 2.4200.80 = ...
Nhiệt lượng cần để ấm tăng nhiệt từ 20 độ đến 100 độ là: [tex]Q_{2} = m_{2}.c_{1}.(100 - 20)[/tex] = 0,4.4200.80 = ...
Nhiệt lượng cần để đun sôi nước trong ấm là [tex]Q_{i}[/tex] = [tex]Q_{1} + Q_{2}[/tex]
b) Nhiệt lượng đã cung cấp cho quả cầu là Q' = 30%. [tex]Q_{i}[/tex] =
Thay vào công thức: Q' = m'.c'.114 để tìm m' là khối lượng của đồng (Mà thiếu nhiệt dung riêng của đồng)
Bài 3: Công suất nâng thực tế của máy là 800.85% = 680 (W)
Ta có [tex]P = \frac{A}{t} \Rightarrow A = P.t[/tex]
Thay vào tính A
Thay A vào công thức A = p.h = 10m.h để tính m
Cảm ơn nha!!! ^_^
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
22
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
1,Gọi lượng nước 100 độ là m1
[tex]= >[/tex] lượng nước ở 20 độ là 100-m1
Áp dụng PTCBN : [tex]Qtỏa =Qthu=> m1.c.(100-30)=(100-m1).c.(30-20)=> m1=12,5(kg)[/tex]
[tex]= > m2=87,5(kg)[/tex]
2,Nhiệt lượng đun sôi ấm nước là:[tex]Q=(Mal.Cal+Mn.Cn).(100-t)=(0,4.880+2.4200).(100-20)=700160(j)[/tex]
b,ta có PTCBN : Q.30%[tex]=Mcu.Ccu.(113)[/tex]
[tex]= > 210048=Mcu.380.113=> Mcu=4,9(Kg)[/tex]
3,công có ích là [tex]Pí=P.85:100=680(W)[/tex]
[tex]công máy thực hiện : [tex]A=Pí.t=680.36000=24480000(j)[/tex]
[tex]=> TL máy nâng là Pv=\frac{A}{h}=\frac{24480000}{6}=4080000(N) => m=\frac{Pv}{10}=408000(kg)[/tex]
 
Top Bottom