Ôn tập Vật lí 8

A

annaanny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có công suất P= 350kW ( không đổi ) chuyển động khi không chở hàng với vận tốc
V = 72km/h .
a Tính lực kéo của động cơ ô tô này ?
b Sau đó ô tô chở thêm 1 thùng hàng với lực kéo là F2 = 2500N .
Hãy tính vận tốc tối đa của ô tô khi chở thêm hùng hàng .Biết xe chuyển động đều trên mọi quãng đường .
 
A

anfagaboss@gmail.com

Vì vận tốc là 72km/h=>t=3600(giây)
Đổi :350kW=350000W
Công thực hiện của xe ô tô là:
P=A/t=>A=P*t=350000*3600=1260000000(J)
Ta có:Quãng đường của vật là:72km=72000m
Vậy lực kéo của xe ô tô là:
A=F*s=>F=A/s=1260000000/72000=17500N
Tổng lực kéo là:
17500+2500=20000(N)
(không biết đúng không?chỉ cho vận tõc nên mình suy ra vậy thôi có j sửa dùm nha!):p:p:p:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Top Bottom