Toán 9 Ôn tập vào 10

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AC < AB, đường cao AH. Vẽ đường tròn tâm C, bán kính CA cắt đường thẳng AH tại D. Đường thẳng qua H và song song với AB cắt cung nhỏ AD của đường tròn (C) tại E. Tia BE cắt đường tròn (C) tại F (F khác E), cắt AD tại I. Gọi K là trung điểm của AF.
3) Chứng minh BE.BF = BH.BC.
4) Chứng minh ba điểm C, I, K thẳng hàng.
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
( cái này mình chưa đọc đề đâu)
Câu 3 có các cách giải phổ biến như sau:
* CM tam giác đồng dạng
* CM hệ thức lượng
Câu 4 thì phổ biến nhất là CM góc bẹt ( 180' )
 

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
3, có tam giác AHB đồng dạng CAB =>BH.BC=AB^2
tương tự lại có AEB đồng dạng tam giác FAB => AB^2=BE.BF
(bạn tự làm nốt nhé)
 
Top Bottom