Toán ôn tập vào 10

pekun273@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2014
151
3
91
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 tỉnh A và B cách nhau 300km.Cùng một lúc ô tô đi từ A đến B và xe máy đi từ B về A,2 xe gặp nhau tại C.Từ C đến B ô tô đi hết 2 giờ,từ C ->A xe máy đi hết 4giờ 30'.Tính vận tốc của xe máy và ô tô biết rằng trên đoạn đường AB 2 xe chạy với vận tốc ko đổi va vận tốc của ô tô gấp rưỡi vận tốc của xe máy
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Gọi vận tốc của xe máy là x (km/h; x>0)
=> Vận tốc của ô tô là 1,5x (km/h)
Ô tô đi từ C đến B hết 2h
=> Quãng đường BC là 2.1,5x = 3x (km)
Xe máy đi từ C đến A hết 4,5 h
=> Quãng đường AC là 4,5.x (km)
Vì C nằm giữa A, B và quảng đường AB là 300 km nên ta có BC + AC = AB
=> 3x + 4,5 x = 300
=> 7,5 x = 300
=> x= 40 (TMĐK)
Vậy vận tốc của xe máy là 40 km/h
=> Vận tốc của ô tô là 40.1,5 = 60 (km/h)
 
Top Bottom