Vật lí 8 ôn tập và kiểm tra

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
  • Like
Reactions: Dương Thảoo

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Gọi t là thời gian đi hết quãng đường đó.
Trong 1/3 thời gian đầu, quãng đường người đó đi được là:
[tex]s1=t1.v1=\frac{t}{3}.9=3t(km)[/tex]
Trong thời gian còn lại, quãng đường người đó đi được là:
[tex]s2=v2.t2=6.\frac{2}{3}t=4t(km)[/tex]
[tex]v_{tb}=\frac{s_{1}+s_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{3t+4t}{t}=7(km/h)[/tex]
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
một người đi trong 1/3 thời gian đầu với v = 9km/h , thời gian còn lại v = 6km/h.Tính vtb ?
gọi thời gian người đó đi hết quãng đường là t( h)
Quãng đường người đó đi là S( km)
theo bài ra ta có [tex]S= \frac{1}{3}t . 9 +\frac{2}{3}t. 6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow S = 3t +4t = 7t[/tex]
vận tốc trung bình của người đó là :
[tex]v = \frac{S}{t}= \frac{7t}{t}= 7( km/h))[/tex]
Vậy ......................
 
Top Bottom