Toán 8 Ôn tập và kiểm tra 1 tiết Số

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 1
Giải phương trình sau [tex]\frac{1}{x+1}+\frac{5}{x-2}-\frac{3x}{(x+1)(x-2)}[/tex]
Bài 2
Tìm m để phương trình sau vô nghiệm
(2m-1)x+3m-5=0
Giúp em gấp ạ ^^
Thank u;)
Bài 1
[tex]\frac{1}{x+1}+\frac{5}{x-2}-\frac{3x}{(x+1)(x-2)}[/tex] (1)
ĐKXD: x khác -1;2
(1)=> x-2 + 5*(x+1)=3x
=> x-2+ 5x+5-3x=0
=> 3x+3= 0
=> x=-1 (không thỏa mãn điều kiện)
Bài 2:
(2m-1)x+3m-5=0
<=> 2m-1 = 0 và 3m-5= 0
<=> m = 1/2 và m = 5/3
Thay lần lượt m vào biểu thức ( tự thay)
=> ta thấy m= 1/2 khiến phương trình vô nghiệm
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Bài 1
Giải phương trình sau [tex]\frac{1}{x+1}+\frac{5}{x-2}-\frac{3x}{(x+1)(x-2)}[/tex]
Bài 2
Tìm m để phương trình sau vô nghiệm
(2m-1)x+3m-5=0
Giúp em gấp ạ ^^
Thank u;)
2) Để pt vô nghiệm
=> 2m-1 = 0 và 3m-5 khác 0
=> m = 1/2 và m khác 5/3
=> m=1/2
Vậy m=1/2 thì pt vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom