Toán 9 Ôn tập tuyển sinh 10

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:
1) Cho biểu thức A = [tex](\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}- 1})[/tex] với a>0, a khác 1
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tìm các giá trị của a để A <0
2) Cho biểu thức M = [tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}- 1}-\frac{1}{x -\sqrt{x}}):(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{x - 1})[/tex]
với x>0, x khác 1.
a) Rút gọn M
b) Tìm x sao cho M>0
3) Cho biểu thức P =[tex](\frac{1}{\sqrt{a}- 3}+\frac{1}{\sqrt{a}+ 3}).(1-\frac{3}{\sqrt{a}})[/tex] với a>0 và a khác 9
a) Rút gọn biểu thức P
b) Tìm các giá trị của a để P> 1/2
4) Cho biểu thức B = [tex](1+\frac{1}{\sqrt{x}}).(\frac{1}{\sqrt{x}+ 1}+\frac{1}{\sqrt{x}- 1}-\frac{2}{x- 1})[/tex]
x>0, x khác 1
a) Rút gọn biểu thức B
b) Tìm giá trị của x để biểu thức B = 3
mong các bạn giúp mình mấy bài này:(:(:(:(
 

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
1) Cho biểu thức A = [tex](\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}):\frac{\sqrt{a}+ 1}{a-1}[/tex] với a>0, a khác 1
a) rút gọn biểu thức A
b) Tìm các giá trị của a để A<0
2) Cho biểu thức M =[tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}- 1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}):(\frac{1}{\sqrt{x}+ 1}+\frac{2}{\sqrt{x}-1})[/tex] với x>0, x khác 1
a) rút gọn M
b) Tìm x sao cho M> 0
mình đánh đề sai mong các bạn giúp đỡ :(:(:(:(
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu 1.
a) [tex]A=(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}):\frac{\sqrt{a}+1}{a-1}=\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}(\sqrt{a}-1)}:\frac{\sqrt{a}+1}{(\sqrt{a}+1)(\sqrt{a}-1)}=1:\frac{1}{\sqrt{a}-1}=\sqrt{a}-1[/tex]
b) [tex]A<0\Leftrightarrow \sqrt{a}-1<0\Leftrightarrow \sqrt{a}<1\Leftrightarrow 0 Câu 2 bị lỗi đề rồi bạn nhé.[/tex]
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bài 2:
1) Cho biểu thức A = [tex](\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}- 1})[/tex] với a>0, a khác 1
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tìm các giá trị của a để A <0
2) Cho biểu thức M = [tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}- 1}-\frac{1}{x -\sqrt{x}}):(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{x - 1})[/tex]
với x>0, x khác 1.
a) Rút gọn M
b) Tìm x sao cho M>0
3) Cho biểu thức P =[tex](\frac{1}{\sqrt{a}- 3}+\frac{1}{\sqrt{a}+ 3}).(1-\frac{3}{\sqrt{a}})[/tex] với a>0 và a khác 9
a) Rút gọn biểu thức P
b) Tìm các giá trị của a để P> 1/2
4) Cho biểu thức B = [tex](1+\frac{1}{\sqrt{x}}).(\frac{1}{\sqrt{x}+ 1}+\frac{1}{\sqrt{x}- 1}-\frac{2}{x- 1})[/tex]
x>0, x khác 1
a) Rút gọn biểu thức B
b) Tìm giá trị của x để biểu thức B = 3
mong các bạn giúp mình mấy bài này:(:(:(:(

1) Cho biểu thức A = [tex](\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}):\frac{\sqrt{a}+ 1}{a-1}[/tex] với a>0, a khác 1
a) rút gọn biểu thức A
b) Tìm các giá trị của a để A<0
2) Cho biểu thức M =[tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}- 1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}):(\frac{1}{\sqrt{x}+ 1}+\frac{2}{\sqrt{x}-1})[/tex] với x>0, x khác 1
a) rút gọn M
b) Tìm x sao cho M> 0
mình đánh đề sai mong các bạn giúp đỡ :(:(:(:(

Câu 1.
a) [tex]A=(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}):\frac{\sqrt{a}+1}{a-1}=\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}(\sqrt{a}-1)}:\frac{\sqrt{a}+1}{(\sqrt{a}+1)(\sqrt{a}-1)}=1:\frac{1}{\sqrt{a}-1}=\sqrt{a}-1[/tex]
b) [tex]A<0\Leftrightarrow \sqrt{a}-1<0\Leftrightarrow \sqrt{a}<1\Leftrightarrow 0 Câu 2 bị lỗi đề rồi bạn nhé.[/tex]
Câu 2 đươc chỉnh sửa đây, bạn xem đúng hay không nhé :D @Bùi Hằng

[tex]\large(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}- 1}-\frac{1}{x -\sqrt{x}}): (\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{\sqrt{x} - 1})[/tex]
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bài 2:
1) Cho biểu thức A = [tex](\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}- 1})[/tex] với a>0, a khác 1
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tìm các giá trị của a để A <0
2) Cho biểu thức M = [tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}- 1}-\frac{1}{x -\sqrt{x}}):(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{x - 1})[/tex]
với x>0, x khác 1.
a) Rút gọn M
b) Tìm x sao cho M>0
3) Cho biểu thức P =[tex](\frac{1}{\sqrt{a}- 3}+\frac{1}{\sqrt{a}+ 3}).(1-\frac{3}{\sqrt{a}})[/tex] với a>0 và a khác 9
a) Rút gọn biểu thức P
b) Tìm các giá trị của a để P> 1/2
4) Cho biểu thức B = [tex](1+\frac{1}{\sqrt{x}}).(\frac{1}{\sqrt{x}+ 1}+\frac{1}{\sqrt{x}- 1}-\frac{2}{x- 1})[/tex]
x>0, x khác 1
a) Rút gọn biểu thức B
b) Tìm giá trị của x để biểu thức B = 3
mong các bạn giúp mình mấy bài này:(:(:(:(
Bài 2:
3a)
[TEX] P=(\frac{1}{\sqrt{a}-3}+\frac{1}{\sqrt{a}+3}).(1-\frac{3}{\sqrt{a}}) \\ \\ = \frac{\sqrt{a}+3+\sqrt{a}-3}{(\sqrt{a}-3).(\sqrt{a}+3)}.\frac{\sqrt{a}-3}{\sqrt{a}}\\ \\ = \frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}+3}.\frac{1}{\sqrt{a}} \\ \\ = \frac{2}{\sqrt{a}+3} [/TEX]
4a)
[TEX]B= (1+\frac{1}{\sqrt{x}}).(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{x-1}) \\ \\ = \frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}-1+\sqrt{x}+1-2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)} \\ \\ \frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}.\frac{2(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)} \\ \\ = \frac{2}{\sqrt{x}} [/TEX]
 
Top Bottom