ôn tập tương giao 2 đồ thị

L

langtukid1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: tìm m để đồ thị hàm số y=X^3 -(m+3)x^2+(2+3m)x-2m cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt lập thành cấp số cộng.

BÀI 2: tìm m để đường thẳng y=m(x+2)+2 cắt đồ thị hàm số y=2x-1/x tại 2 điểm thuộc 2 nhánh đồ thị.
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 1: tìm m để đồ thị hàm số y=X^3 -(m+3)x^2+(2+3m)x-2m cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt lập thành cấp số cộng.

Bài 1

[laTEX](x-1)(x^2 -(m+2)x +2m) =0 \\ \\ x = 1 \\ \\ g(x) = x^2 -(m+2)x +2m = 0 \\ \\ \Delta = (m+2)^2 - 8m = (m-2)^2 > 0 \Rightarrow m \not = 2 \\ \\ x_1 = 2 , x_2 = m \\ \\ TH_1: x_1 < 1< x_2 \Rightarrow x_1+x_2 = 2 \Rightarrow m +2 = 2 \Rightarrow m = 0 \\ \\ TH_2: 1 < x_1< x_2 \Rightarrow x_2+1 = 2x_1 \\ \\ TH_3: 1 < x_1< x_2 \Rightarrow x_2+1 = 2x_1[/laTEX]

Tự làm các trường hơp 2,3 nhé em
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 2: tìm m để đường thẳng y=m(x+2)+2 cắt đồ thị hàm số y=2x-1/x tại 2 điểm thuộc 2 nhánh đồ thị.

[laTEX]m(x+2)x+2x = 2x-1 \\ \\ mx^2+ 2mx+1 = 0 \\ \\ \Delta' = m^2 -m > 0 \Rightarrow m < 0 , m > 1 \\ \\ x_1 < 0 < x_2 \Rightarrow \frac{1}{m} < 0 \Rightarrow m < 0 [/laTEX]
 
L

langtukid1996

BÀI 2: tìm m để đường thẳng y=m(x+2)+2 cắt đồ thị hàm số y=2x-1/x tại 2 điểm thuộc 2 nhánh đồ thị.

[laTEX]m(x+2)x+2x = 2x-1 \\ \\ mx^2+ 2mx+1 = 0 \\ \\ \Delta' = m^2 -m > 0 \Rightarrow m < 0 , m > 1 \\ \\ x_1 < 0 < x_2 \Rightarrow \frac{1}{m} < 0 \Rightarrow m < 0 [/laTEX]

thầy ơi x1= 1/m hả tkầy ....sao e giải ra x1=-m+[tex]\sqrt{m^2-m}/m[/tex]
 
Top Bottom