Vật lí 11 ôn tập từ trường

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khung dây dẫn hình chữ nhật ABCD có các cạnh AB= 10cm, BC =20 cm, đặt trong từ trường đều, mặt phẳng khung song song với các đường cảm ứng từ. Momen lực từ tác dụng lên khung bằng 0,02N.m, biết dòng điện chạy qua khung bằng 2A. Độ lớn cảm ứng từ là bao nhiêu
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một khung dây dẫn hình chữ nhật ABCD có các cạnh AB= 10cm, BC =20 cm, đặt trong từ trường đều, mặt phẳng khung song song với các đường cảm ứng từ. Momen lực từ tác dụng lên khung bằng 0,02N.m, biết dòng điện chạy qua khung bằng 2A. Độ lớn cảm ứng từ là bao nhiêu
AB = 10cm = 0,1m
BC = 20cm = 0,2m
Diện tích khung: S =AB.BC = 0,1.0,2 [tex](m^2)[/tex]
[tex]M= B.S.Sin\alpha[/tex] ([tex]\alpha[/tex] là góc giữa vecto B và pháp tuyến khung dây)
Vì mặt phẳng khung song song các đường cảm ứng từ nên [tex]\alpha =90^{\circ}[/tex]
Suy ra:
[tex]0,02= B.0,1.0,2.sin90 =>B=1T[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom