T
tvxq_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, mặt bên SAB là tam giác đều và nằm trong mp vuông góc với đáy.
a) Tính a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ A đến mp (SCD)
b) cos (SC,(ABCD))=? cos( (SAD),(SBC))=?
c) d(SA,BC) =?
d) d(SC,BD) =?
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật. Mặt bên SAD là tam giác vuông tại S. Hình chiếu vuông góc của S lên mặt (ABCD) là điểm H thỏa mãn HA= 3HD. Góc giữa đường thẳng SC và mặt (ABCD) bằng 30 độ. Gọi M là trung điểm AB, SA= 2a\sqrt{3}
a) CMR: CD vuông góc SA
b) CMR: (SAB) vuông góc (SCD)
c) Tính thể tích khối chóp S.ABCD
d) Tính cos ((SAB),(ABCD))
e) Tính cos ((SBC),(ABCD))
f) Tính cos (SA,BC)
g) Tính cos (SA,CM)
h) Tính d(M,(SBC))
i) Tính d(SD,AB)
j) Tính d(SC,AB)
k) Tính d(SB,AC)
l) Tính d(SM,AC)
a) Tính a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ A đến mp (SCD)
b) cos (SC,(ABCD))=? cos( (SAD),(SBC))=?
c) d(SA,BC) =?
d) d(SC,BD) =?
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật. Mặt bên SAD là tam giác vuông tại S. Hình chiếu vuông góc của S lên mặt (ABCD) là điểm H thỏa mãn HA= 3HD. Góc giữa đường thẳng SC và mặt (ABCD) bằng 30 độ. Gọi M là trung điểm AB, SA= 2a\sqrt{3}
a) CMR: CD vuông góc SA
b) CMR: (SAB) vuông góc (SCD)
c) Tính thể tích khối chóp S.ABCD
d) Tính cos ((SAB),(ABCD))
e) Tính cos ((SBC),(ABCD))
f) Tính cos (SA,BC)
g) Tính cos (SA,CM)
h) Tính d(M,(SBC))
i) Tính d(SD,AB)
j) Tính d(SC,AB)
k) Tính d(SB,AC)
l) Tính d(SM,AC)