Toán 8 Ôn tập tổng hợp HK II lớp 8

Lê Viên Viên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2020
19
1
21
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm

Attachments

  • 3 đề toán ôn tập HK 2 Toán 8.doc
    326 KB · Đọc: 31

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Đề được đính kèm trong file.
Đề gồm cả phần hình và đại, mong được giúp đỡ. Cảm ơn nhiều.
Câu V đề 1:
$a^{3}+b^{3} +\frac{4}{ab}-ab = (a+b)(a^{2}+b^{2}-ab)-ab+\frac{4}{ab} = a^{2}+b^{2}+2ab-3ab-ab+\frac{4}{ab} = (a+b)^{2} - 4ab + \frac{4}{ab} = 1 - 4ab +\frac{4}{ab} \geq 1 - \frac{4.(a+b)^{2}}{4} + \frac{4}{\frac{(a+b)^{2}}{4}} = 1 - 1 + \frac{4}{\frac{1}{4}} = 16$
 
Top Bottom