Vật lí 8 Ôn tập tổng hợp cuối năm

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tại sao muốn nung nóng chất khí hoặc chất lỏng ta phải đun từ phía dưới?
2) Để cày 1 tấm ruộng, nếu dùng trâu thì mất 3h, nếu dùng máy cày thì chỉ mất 20 phút. Máy cày có công suất lớn hơn công suất của trâu bao nhiêu lần?
3) Công suất của một người đi bộ là 300 W. Nếu trong 2,5 giờ người đó đi được 10000 bước, mỗi bước cần một công là?
4) Khối lượng của vật càng lớn thì thế năng đàn hồi của vật càng lớn, đúng hay sai?
5) Dùng một máy bơm có công suất là 1,5 kW để bơm 5000 m^3 nước lên cao 3m. Hiệu suất của máy là 80%. Tính thời gian bơm nước.
Đây là những câu mk ko biết, mong mọi người giúp, mai mk thi rồi!!!Thanks
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) Tại sao muốn nung nóng chất khí hoặc chất lỏng ta phải đun từ phía dưới?
2) Để cày 1 tấm ruộng, nếu dùng trâu thì mất 3h, nếu dùng máy cày thì chỉ mất 20 phút. Máy cày có công suất lớn hơn công suất của trâu bao nhiêu lần?
3) Công suất của một người đi bộ là 300 W. Nếu trong 2,5 giờ người đó đi được 10000 bước, mỗi bước cần một công là?
4) Khối lượng của vật càng lớn thì thế năng đàn hồi của vật càng lớn, đúng hay sai?
Đây là những câu mk ko biết, mong mọi người giúp, mai mk thi rồi!!!Thanks
1. Để lợi dụng phương thức truyền nhiệt trong chất lỏng và khí là đối lưu.
2. Công suất tỉ lệ nghịch với thời gian nên ta có: [tex]\frac{P_{1}}{P_{2}} = \frac{t_{2}}{t_{1}} = \frac{\frac{1}{3}}{3} = \frac{1}{9} \Rightarrow P_{2} = 9P_{1}[/tex]
Vậy máy cày có công suất bằng 9 lần công suất của trâu.
3. gọi công mỗi bước là A1. Ta có: [tex]P = \frac{n.A_{1}}{t} \Rightarrow A_{1} = \frac{P.t}{n} = \frac{300.2,5.3600}{10000}[/tex] = ...
4. Sai. Thế năng đàn hồi phụ thuộc vào độ biến dạng của vật.
 
  • Like
Reactions: Lê Khánh Chi

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
1. Để lợi dụng phương thức truyền nhiệt trong chất lỏng và khí là đối lưu.
2. Công suất tỉ lệ nghịch với thời gian nên ta có: [tex]\frac{P_{1}}{P_{2}} = \frac{t_{2}}{t_{1}} = \frac{\frac{1}{3}}{3} = \frac{1}{9} \Rightarrow P_{2} = 9P_{1}[/tex]
Vậy máy cày có công suất bằng 9 lần công suất của trâu.
3. gọi công mỗi bước là A1. Ta có: [tex]P = \frac{n.A_{1}}{t} \Rightarrow A_{1} = \frac{P.t}{n} = \frac{300.2,5.3600}{10000}[/tex] = ...
4. Sai. Thế năng đàn hồi phụ thuộc vào độ biến dạng của vật.
Giải hộ mk câu 5 luôn nhé!!Thanks
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1) Tại sao muốn nung nóng chất khí hoặc chất lỏng ta phải đun từ phía dưới?
2) Để cày 1 tấm ruộng, nếu dùng trâu thì mất 3h, nếu dùng máy cày thì chỉ mất 20 phút. Máy cày có công suất lớn hơn công suất của trâu bao nhiêu lần?
3) Công suất của một người đi bộ là 300 W. Nếu trong 2,5 giờ người đó đi được 10000 bước, mỗi bước cần một công là?
4) Khối lượng của vật càng lớn thì thế năng đàn hồi của vật càng lớn, đúng hay sai?
Đây là những câu mk ko biết, mong mọi người giúp, mai mk thi rồi!!!Thanks
Mình thêm ý kiến cho câu 1 nhé :
1.Để tạo thành dòng đối lưu lên xuống
trọng lượng riêng của nước nóng nhẹ hơn nước lạnh[tex]\rightarrow[/tex] dòng nước nóng phía dưới vừa được đun sẽ đi lên còn dòng nước lạnh ở trên sẽ đi xuống.
trọng lượng riêng của khí nóng nhẹ hơn khí lạnh [tex]\rightarrow[/tex] dòng khí lạnh ở trên sẽ đi xuống còn dòng khí nóng ở dưới sẽ đi lên.
và nếu đun bằng lửa thì do lửa bốc từ dưới lên trên nên phải đun như thế.
 
  • Like
Reactions: Lê Khánh Chi

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh
1 . đun nóng chất lỏng và chất khí phải đun từ phía dưới là vì khi đun từ phía dưới, ta làm cho phần chất lỏng (hoặc khí) ở phía dưới nóng lên trước làm cho trọng lượng riêng của phần này giảm đi và đi lên phía trên. Phần chất lỏng (hoặc khí) ở phía trên chưa được đun nóng sẽ đi xuống tạo thành dòng đối lưu.
2 . cùng cày 1 tấm ruộng nghĩa là công thực hiện của trâu và máy cày như nhau :
-trâu cày mất thời gian t1 = 3 giờ =180 phút
- máy cày mất tời gian t2 20 phút
t1 = 9 t2 vậy máy v=cày có công suất lớn hơn 9 lần
3 . dựa vào công suất tính công là được bạn nha !
4 . đúng
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) Tại sao muốn nung nóng chất khí hoặc chất lỏng ta phải đun từ phía dưới?
2) Để cày 1 tấm ruộng, nếu dùng trâu thì mất 3h, nếu dùng máy cày thì chỉ mất 20 phút. Máy cày có công suất lớn hơn công suất của trâu bao nhiêu lần?
3) Công suất của một người đi bộ là 300 W. Nếu trong 2,5 giờ người đó đi được 10000 bước, mỗi bước cần một công là?
4) Khối lượng của vật càng lớn thì thế năng đàn hồi của vật càng lớn, đúng hay sai?
5) Dúng một máy bơm có công suất là 1,5 kW để bơm 5000 m^3 nước lên cao 3m. Hiệu suất của máy là 80%. Tính thời gian bơm nước.
Đây là những câu mk ko biết, mong mọi người giúp, mai mk thi rồi!!!Thanks
Câu 5:
Công suất có ích: Pi = 1500.0,8 = 1200W
Khối luọng nước cần bơm 5000 000kg
Công cần thực hiện: A = 50 000 000.3 = 150 000 000(J)
Tg bơm: t = A/P = 150 000 000/1200 = 125 000(s) = 34h 43 phút 20 giây
 
  • Like
Reactions: Lê Khánh Chi
Top Bottom